HLV Park Hang-seo hỏi ý kiến Văn Quyết trước khi xếp đội hình tuyển Việt Nam

24/12/2020 09:40:00

HLV Park Hang-seo xếp Văn Quyết chơi với vai trò tiền vệ công theo đúng ý kiến của tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC.

"Tôi hỏi Văn Quyết muốn đá vị trí nào trong sơ đồ này và tôn trọng quyết định của cậu ấy. Việt Nam đang có nhiều cầu thủ giỏi ở vị trí đó nên Văn Quyết sẽ phải cạnh tranh. Việc cậu ấy có thể đá chính không, tôi cần bàn thêm" - HLV Park nói sau trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam vs U22 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo hỏi ý kiến Văn Quyết trước khi xếp đội hình tuyển Việt Nam

Ở màn so tài trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh), Văn Quyết được bố trí đá cao nhất trong sơ đồ 4 tiền vệ trung tâm được xếp theo hình kim cương, phía dưới các tiền đạo. Thủ quân của Hà Nội FC ghi dấu ấn trong ngày trở lại đội tuyển bằng bàn thắng gỡ hòa 1-1 và màn trình diễn tương đối ấn tượng.

HLV Park Hang-seo nói thêm: "Ở đội tuyển lúc này, vị trí tiền đạo không nhiều cạnh tranh nhưng tiền vệ thì nhiều cầu thủ có trình độ tương đương. Không riêng Văn Quyết, trước đây tôi từng hỏi Trọng Hoàng muốn đá ở đâu. Đôi khi, cầu thủ muốn thay đổi vị trí và tôi muốn cho họ thử".

"Tất nhiên, khi thay đổi vị trí như thế, việc cầu thủ không đáp ứng yêu cầu là dễ hiểu. Ví dụ như Thành Chung sở trường hậu vệ, đá tiền đạo không thể toàn vẹn. Có trường hợp thay đổi không phù hợp tôi cũng góp ý ngay. Cầu thủ thường ngại đá trái sở trường nhưng tôi khuyến khích họ cứ đá. Nếu không hợp, tôi sẽ cho về vị trí cũ".

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra ấn tượng với màn trình diễn của Cao Văn Triền - cầu thủ mới được triệu tập lên tuyển. "Tôi ngồi trên khán đài nên quan sát trận đấu rất rõ. Tôi sẽ bàn thêm với trợ lý về những gì các cầu thủ đã thể hiện. Có thể chúng tôi có ý kiến khác nhau. Nhìn chung, các cầu thủ chơi tốt".

"Tôi đã quan sát Văn Triền nhiều. Cậu ấy đá 45 phút vì tôi muốn sử dụng Triền ở trận đấu hôm 27/12. Tôi muốn kiểm tra khả năng phối hợp của cậu ấy với những cầu thủ ở đội chính. Hôm nay, Triền đá tốt hơn kỳ vọng của tôi".

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)