HLV Park Hang-seo được trao Huân chương lao động hạng Nhì

27/08/2020 13:45:00

HLV Park Hang-seo cũng đã gửi lời cảm ơn đến nhân dân Việt Nam đã trao cho ông cơ hội được được nhận Huân chương Lao động hạng nhì - phần thưởng quý giá lần đầu tiên một HLV bóng đá nước ngoài được trao tặng.

Sáng nay ngày 27/8, Bộ VH-TT&DL đã phối hợp với VFF tổ chức lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho HLV Park Hang-seo. Hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Park Noh Wan, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, toàn bộ các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo được trao Huân chương lao động hạng Nhì
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Quyết định của Chủ tịch nước và Huân chương lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang-seo.

Phát biểu tại buổi lễ, HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam đã trao danh hiệu cao quý này cho ông. Ông cho biết rất trân trọng khi biếtrằng đây là Huân chương Lao động hạng nhì đầu tiên được Nhà nước Việt Nam trao cho một HLV bóng đá nước ngoài.

"Tấm Huân chương cao quý này là tấm Huân chương mà tôi chỉ là người đại diện đón nhận cho tập thể BHL và các cầu thủ cũng như tất cả các thành viên của đội tuyển, những người rất nỗ lực để tạo ra kết quả trong thời gian qua".

"Tôi hiểu ý nghĩa của tấm Huân chương này là mong muốn chúng tôi tiếp tục nỗ lực và cống hiến hơn nữa cho sự phát triển của Bóng đá Việt Nam. Bản thân tôi cũng nhận thấy trách nhiệm to lớn của mình đối với Bóng đá Việt Nam".

"Chúng ta đang đứng trước nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các giải đấu trong nước ngừng thi đấu, các giải quốc tế đều bị kéo dài hoặc bị trì hoãn. Tuy nhiên, với cá nhân tôi, tôi không cho rằng đây là thời gian mình được phép đứng im theo dõi thời kỳ khó khăn này, mà đây là thời gian để tôi dành sự đầu tư nhằm xây dựng đội tuyển bóng đá Việt Nam mạnh mẽ hơn".

"Tôi sẽ tiếp tục phát huy mọi năng lực để tìm kiếm các cầu thủ và thực hiện những thay đổi mạnh mẽ hơn về chiến thuật cho đội tuyển. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp tục mang về niềm vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong những năm tới" - chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.

HLV Park Hang-seo được trao Huân chương lao động hạng Nhì - 1
HLV Park cùng 2 trợ lý trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon

Thay mặt Bộ VH-TT-DL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng HLV Park và các trợ lý Lee Young-jin, Kim Han-yoon đã được đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng HLV Park và các thành viên trong BHL sẽ tiếp tục phát huy khả năng, cống hiến và gặt hái những thành công mới cùng với ĐTQG & U23 QG nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung, đặc biệt là các mục tiêu trọng điểm sắp tới gồm Vòng loại World Cup 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup và tái lập thành tích giành HCV tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2021.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)