HLV Park Hang-seo đề nghị các trợ lý tranh thủ học thêm tiếng Việt

24/03/2020 16:15:00

Tranh thủ quãng thời gian tạm nghỉ vì dịch COVID-19, HLV Park Hang-seo đã yêu cầu các trợ lý người Hàn Quốc ở ĐTQG Việt Nam học thêm tiếng Việt.

Hiện tại, V-League 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 cũng bị hoãn, vì vậy ĐT Việt Nam cũng không tập trung như kế hoạch dự kiến.

Và tranh thủ "quãng nghỉ" đặc biệt này, HLV Park Hang-seo đã yêu cầu các trợ lý Hàn Quốc của mình học thêm tiếng Việt. Cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn, PCT thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tiết lộ:

"Hiện nay, hầu hết các hoạt động bóng đá trong nước đều đang phải tạm dừng vì COVID-19. HLV Park Hang-seo đã đề nghị các trợ lý tranh thủ học tiếng Việt, để có thể giao tiếp, chia sẻ sâu hơn trong chu kỳ 3 năm làm việc sắp tới tại Việt Nam".

"Bên cạnh đó, HLV Park cũng thường xuyên trao đổi với bộ phận chuyên môn của VFF để đưa ra một kế hoạch phù hợp nhất với tình hình phức tạp hiện nay của COVID-19 để đảm bảo lợi ích của ĐTQG".

HLV Park Hang-seo đề nghị các trợ lý tranh thủ học thêm tiếng Việt
HLV Park và trợ lý Lee Young-jin

Trước đó, chính thầy Park cũng đã lên kế hoạch để tranh thủ học tiếng Việt từ người trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng của mình. Đây được xem là động thái hoàn toàn dễ hiểu khi chiến lược gia người Hàn Quốc muốn mình và các trợ lý có thể giao tiếp với các cầu thủ một cách dễ dàng hơn.

"HLV Park Hang-seo muốn học thêm tiếng Việt để tăng cường hiểu biết về Việt Nam. Điều này tốt cho quá trình giao tiếp, sinh hoạt với người Việt Nam nói chung và các cầu thủ nói riêng. Cùng với thầy còn có thêm các thành viên khác trong ban huấn luyện nữa", trợ lý Vũ Anh Thắng cho biết.

Duy Anh (SHTT)