HLV Park Hang-seo: 'Đây là danh hiệu của tập thể'

08/11/2019 20:42:03

Trong gala trao giải AFF Award, HLV Park Hang-seo vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để giành giải thưởng huấn luyện viên hay nhất Đông Nam Á.

Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc. Trong năm vừa qua, HLV Park đã giúp bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công làm nức lòng người hâm mộ như vị trí á quân U23 châu Á 2018, vào bán kết Asian Games 18, vô địch AFF Cup 2018 và tái hiện thành tích vào tứ kết Asian Cup 2019.

HLV Park Hang-seo: 'Đây là danh hiệu của tập thể'
HLV của năm - Park Hang-seo

 

Chia sẻ về giải thưởng, HLV Park cho biết: "Tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam. Đây là nguồn động lực giúp đội tuyển có được ngày hôm nay. Là giải thưởng cá nhân nhưng đây là sự đền đáp cho những nỗ lực của cả tập thể đội tuyển".

"Tôi muốn trao lại giải thưởng này cho ban huấn luyện, các cầu thủ, đội ngũ hậu cần và cả LĐBĐ Việt Nam, những người đã hỗ trợ tôi trong suốt thời gian qua", thầy Park nhấn mạnh.

Trong khi đó, giải thưởng HLV đội tuyển nữ của năm thuộc về bà Nuengrutai Srathongvian - HLV đội tuyển nữ Thái Lan. Trong năm qua, Srathongvian đã giúp Thái Lan giành vé dự World Cup, vào bán kết Asian Cup. Sau đó, bà chuyển sang dẫn dắt CLB Ratchaburi, trở thành HLV nữ đầu tiên dẫn dắt một đội bóng nam.

HLV Park Hang-seo: 'Đây là danh hiệu của tập thể' - 1
Nuengrutai Srathongvian - HLV đội tuyển nữ Thái Lan

 

Ngọc Linh (SHTT)