HLV Park Hang-seo đã nói gì trong ngày lễ đặc biệt tại Hàn Quốc?

02/03/2018 08:34:30

HLV Park Hang-seo đưa ra những nhận định của mình về tương lai của bóng đá Hàn Quốc lẫn Việt Nam sau khi bị CĐV “bao vây” trong ngày lễ Độc lập ở xứ sở Kim chi.

HLV Park Hang-seo đã nói gì trong ngày lễ đặc biệt tại Hàn Quốc?

Hôm 1/3, HLV Park Hang-seo đã tham dự lễ kỷ niệm 99 năm ngày Hàn Quốc tuyên bố độc lập, được tổ chức tại Seoul. Đây là lần đầu tiên thầy Park đóng vai trò là khách mời danh dự của sự kiện này.

Theo phản ánh của truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo là nhân vật nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ ở quê nhà, sau khi ông sắm vai người hùng tạo nên chiến tích lịch sử cùng với U23 Việt Nam ở đấu trường châu Á. Tờ Donga mô tả: "Vào ngày này, rất nhiều người dân đã phải vất vả chen lấn để được chụp ảnh với HLV Park Hang-seo".

Trước vòng vây của CĐV, nhà cầm quân 59 tuổi phát biểu: "Người hâm mộ Hàn Quốc đã cổ vũ và chào đón chúng tôi một cách cực kỳ cuồng nhiệt. Khi tôi trở lại Hàn Quốc, tôi đã bị bao vây bởi rất đông CĐV. Bầu không khí ấy khiến tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Đây là lần đầu tiên tôi tham dự lễ Độc lập với vai trò khách mời danh dự, vì thế tôi cảm thấy khá hồi hộp bởi đây là một sự kiện trọng đại. Với tôi, việc góp mặt ở một sự kiện quan trọng như vậy sẽ góp phần nâng cao vị thế của bóng đá Hàn Quốc trong tương lai".

HLV Park Hang-seo đã nói gì trong ngày lễ đặc biệt tại Hàn Quốc? - 1
HLV Park Hang-seo trong ngày lễ Độc lập ở Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo cũng cho rằng ĐT Hàn Quốc hoàn toàn có thể "làm nên chuyện" ở VCK World Cup 2018, diễn ra tại Nga:

"Tôi tin Hàn Quốc có thể gặt hái được thành công tại World Cup giống như trong quá khứ. Tôi biết rằng HLV Shin Tae-yong và LĐBĐ Hàn Quốc đang rất nỗ lực để chinh phục những mục tiêu lớn bằng một lứa cầu thủ mới đầy tài năng. Tôi tin các cầu thủ trẻ Hàn Quốc đủ sức gặt hái thành công ở VCK World Cup vào tháng Sáu tới".

Sau khi nhắc tới Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã đề cập tới bóng đá Việt Nam một cách khá ngắn gọn: "Nói chung, vẫn còn rất nhiều điều để nói về bóng đá Việt Nam. Mặc dù vừa gặt hái thành tích cùng đội tuyển U23 nhưng tôi tự thấy rằng mình sẽ còn rất nhiều việc phải làm. Tôi sẽ thực hiện những ý tưởng của mình theo cách hoàn thiện từng bước một".

HLV Park Hang-seo đã nói gì trong ngày lễ đặc biệt tại Hàn Quốc? - 2
HLV Park Hang-seo cho rằng ông còn rất nhiều việc phải làm ở Việt Nam.

Theo báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo sẽ tới Malaysia ngày 5/3 tới để tham dự một cuộc họp của AFC. Sau đó, ông sẽ quay lại Việt Nam để bước vào những mục tiêu quan trọng cùng ĐTQG và ĐT U23 trong năm 2018.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)