HLV Park Hang Seo: 'Chúng ta sẽ thắng Malaysia'

09/10/2019 11:31:59

Trả lời báo chí trước trận đấu với Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo rất tự tin vào một kết quả có lợi dành cho đội nhà.

Buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Malaysia kết thúc vào lúc 11h52'. Điểm chung là cả HLV Tan Cheng Hoe và HLV Park Hang Seo đều rất tự tin trước màn so tài được chờ đợi này.

HLV Park Hang Seo: 'Chúng ta sẽ thắng Malaysia'

PV: Thưa HLV Park Hang-seo, ông bất bại khi đối đầu với Malaysia trong quá khứ, điều này có lợi thế gì?

HLV Park Hang Seo: Trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu, tôi không quan tâm tới kết quả đối đầu. Bởi vì nó là quá khứ rồi. Tuy nhiên, tôi không dám chắc 100%, nhưng chúng tôi có thể thắng trận đấu ngày mai.

PV: Hùng Dũng đánh giá thế nào khi đá cặp với Tuấn Anh, đã ăn ý chưa?

Hùng Dũng: Đối với Tuấn Anh thì tôi với cậu ấy chơi trận đầu ở Thái Lan nên chưa ăn ý lắm. Tôi và Tuấn Anh, Đức Huy cũng như Huy Hùng được HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện nhắc nhở và luôn sẵn sàng tâm lý đá cặp với những người còn lại.

PV: Hùng Dũng đánh giá thế nào về con người của Malaysia ở trận đấu sắp tới.

Hùng Dũng: Malaysia có cầu thủ gốc gác của Australia và một số nước khác, thi đấu khá toàn diện. Việc đối đầu với những cầu thủ có gốc ngoài Malaysia sẽ khó khăn hơn cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đã nghiên cứu đối thủ để có đấu pháp tốt nhất.

PV: (Câu hỏi dành cho Đỗ Hùng Dũng) Các cầu thủ Hà Nội FC có mệt mỏi, suy giảm thể lực trước trận đấu với Malaysia vì thi đấu quá nhiều?

Hùng Dũng: Tuy là thi đấu nhiều, nhưng khi lên tuyển được BHL rất chăm chút về vấn đề dinh dưỡng. Huấn luyện viên đã trao đổi với bác sĩ để giúp đảm bảo dinh dưỡng cho cầu thủ. Theo tôi quan trọng nhất là tinh thần, khi có tinh thần tốt nhất thì sẽ vượt qua mệt mỏi.

PV: Ông đánh giá thế nào về đối thủ Malaysia ở thời điểm hiện tại?

HLV Park Hang Seo: So với năm 2018 ở giải AFF Cup thì có sự khác biệt khi có những cầu thủ nhập tịch. Khi làm công tác phân tích trận đấu thì Malaysia chơi ổn định và an toàn hơn. Tuyến tiền vệ của họ mạnh hơn so với AFF Cup 2018.

Cầu thủ số 20 của Malaysia chơi tốt, xâm nhập vòng cấm, ngoài ra còn cầu thủ số 13 cũng chơi rất hay. Những cầu thủ ở cánh phải hay tạt bóng vào và khả năng ghi bàn tương đối cao.

PV: Xin ông cho biết về tình hình sức khỏe của các cầu thủ, ông sẽ loại 2 cầu thủ trước khi tranh tài, họ là những ai?

HLV Park Hang Seo: Tôi không công bố danh sách 2 cầu thủ bị loại vì tôi chưa thông báo cho họ. Tuy nhiên, tôi vẫn đưa họ đi cùng các đồng đội ở trận đấu với Malaysia. Tôi chưa trực tiếp trao đổi với cầu thủ nên chưa thể nói, mong mọi người thông cảm.

PV: Xin chào HLV Park Hang Seo, sự sẵn sàng của Công Phượng và Văn Hậu đến thời điểm này thế nào?

HLV Park Hang Seo: Tôi xin trả lời như sau. Đối với Công Phượng thì 7h sáng 7/10 có mặt còn Hậu sáng qua mới gặp đội. Hai cầu thủ này tập trung muộn so với các cầu thủ khác.

Chúng tôi đã kiểm tra sức khỏe của hai cầu thủ này. Công Phượng không được tham gia thi đấu, nhưng vẫn tập luyện đầy đủ. Ngày 7/10 chúng tôi kiểm tra sức khỏe của bạn ấy và không có vấn đề gì. Công Phượng cần làm quen với múi giờ và tôi đã gặp cậu ấy, Phượng bảo không gặp vấn đề gì. Điều chúng tôi lo lắng là cả giác bóng của Phượng khi không được thi đấu thường xuyên.

Về trường hợp của Văn Hậu thì cậu không chấn thương gì cả. Trước ngày về Việt Nam, Hậu được thi đấu ở đội trẻ. Sáng nay (8/10), chúng tôi đã kiểm tra sức khỏe của cậu ấy. Chiều nay, chúng tôi sẽ tập 1 buổi nữa sau đó chốt đội hình chính thức.

Ngọc Linh (SHTT)