HLV Park Hang-seo bổ sung trợ lý mới người Hàn Quốc cho U22 Việt Nam

05/08/2021 15:15:00

Để giúp đội U22 có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại U23 châu Á sắp tới, HLV Park vừa quyết định bổ sung thêm một trợ lý mới người Hàn Quốc trong thành phần ban huấn luyện.

Như đã thông tin, thành phần ban huấn luyện của tuyển Việt Nam có sự thay đổi khi HLV Park Choong-kyun quyết định rút lui vào giờ chót để tập trung cho công việc tại Hà Nội FC.

HLV Park Hang-seo, vì thế, đã bổ sung trợ lý Vũ Hồng Việt được đôn từ U22 Việt Nam lên đội tuyển quốc gia trong đợt tập huấn lần này.

HLV Park Hang-seo bổ sung trợ lý mới người Hàn Quốc cho U22 Việt Nam
Trợ lý Park Kyuk Po (áo xanh) được bổ sung vào thành phần ban huấn luyện U22 Việt Nam

Sự vắng mặt của ông Vũ Hồng Việt ở U22 Việt Nam buộc BHL phải tính toán bổ sung nhân sự. Và người được chọn là ông Park Kyuk Po đến từ Hàn Quốc.

Trợ lý Park Kyuk Po sinh năm 1986, từng thi đấu cho CLB Seongnam. Sau khi đến Việt Nam, ông Park Kyuk Po đã mở một học viện đào tạo bóng đá trẻ dành cho người Hàn Quốc và Việt Nam tại Hà Nội.

Mới đây, vị trợ lý này đã hoàn thành khoá học bằng B huấn luyện viên tại VFF và được HLV Park Hang-seo đề xuất lên VFF với vai trò trợ lý U22 Việt Nam.

Để đảm bảo tốt công tác chuyên môn, HLV Park đã tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho các trợ lý trong BHL. Theo đó, trợ lý Lee Young-jin cùng đội ngũ trợ lý HLV người Việt Nam sẽ hỗ trợ công việc cho HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam, trong khi trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục nắm giữ nhiệm vụ chính trong việc phối hợp với các thành viên khác trong BHL triển khai công tác huấn luyện tại U22 Việt Nam.

Tại vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia, Oman và Trung Quốc. Hai trận mở màn của ĐT Việt Nam sẽ gặp Saudi Arabia (sân khách vào 2/9) và Australia (sân nhà vào 7/9).

Tuyển Việt Nam cùng Nhật Bản, Úc, Trung Quốc chung bảng B Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 3.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)