HLV Park coi trận gặp Malaysia là bản lề cho tham vọng tại vòng loại World Cup

23/05/2020 09:00:00

HLV Park Hang-seo khẳng định trận đấu với ĐT Malaysia vô cùng quan trọng, ảnh hướng lớn tới cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Chiều nay 22/5, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF và 2 HLV trưởng Park Hang-seo và Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nam, nữ.

Tại đây, HLV Park Hang-seo đã báo cáo về kế hoạch tập trung nhiều đợt của ĐT Việt Nam. Theo đó, lần tập trung gần nhất dự kiến từ ngày 30/8 đến 6/9. Sau đó từ ngày 30/9 đến 14/10, ĐT Việt Nam sẽ tập trung đợt 2 để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thầy trò HLV Park đang có cơ hội rất lớn để lần đầu tiên giành vé tham dự vòng loại thứ 3 sau khi đang dẫn đầu bảng G với với 11 điểm sau 5 trận. ĐT Malaysia đứng ngay phía sau ít hơn 2 điểm. ĐT Thái Lan xếp thứ 3 với 8 điểm còn UAE có 6 điểm.

HLV Park coi tran gap Malaysia la ban le o VL World Cup hinh anh 2 park_bo_truong_.jpg
HLV Park Hang-seo trình bày kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Ảnh: Trần Huấn.

Trận đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách cực kỳ khó khăn trước Malaysia. HLV Park Hang-seo cũng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của cuộc đối đầu này:

"Nếu thắng được ĐT Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu bảng và rộng cửa tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau đợt tập trung này, ĐT sẽ có 2 đợt tập trung cho trận gặp Indonesia và UAE vào tháng 10 và tháng 11. Đây cũng được xem là đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm".

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, cả hai nhiệm vụ của ĐT Việt Nam trong thời gian tới là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đều rất quan trọng, nên cần có sự chuẩn bị thật tốt cho những nhiệm vụ này. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, VFF sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để thầy Park và các học trò hoàn thành nhiệm vụ.

Duy Anh (SHTT)