HLV Park chỉ còn 8 tháng hợp đồng với Việt Nam, báo Indonesia đưa ra đề xuất táo bạo

26/05/2022 11:00:00

Trang Okebola (Indonesia) đã vẽ nên một kế hoạch đặc biệt dành cho bóng đá xứ Vạn đảo trong thời gian tới.

Cuối năm 2021, HLV Park Hang-seo gia hạn hợp đồng đến tháng 1/2023, với điều khoản thôi dẫn dắt U23 Việt Nam để tập trung cho ĐTQG. Chiến lược gia Hàn Quốc đã khép lại nhiệm vụ với đội U23 bằng tấm huy chương Vàng SEA Games 31, và chỉ dẫn dắt tuyển Việt Nam thời gian tới.

HLV Park chỉ còn 8 tháng hợp đồng với Việt Nam, báo Indonesia đưa ra đề xuất táo bạo
HLV Park Hang-seo đạt được nhiều chiến tích lẫy lừng cùng bóng đá Việt Nam

Trong bối cảnh HLV Park chỉ còn hợp đồng tám tháng với bóng đá Việt Nam, trang Okebola khuyến LĐBĐ Indonesia mời ông đến làm việc để san sẻ gánh nặng với đồng hương Shin Tae-yong.

Nhật báo này viết: "HLV Park là một trong những HLV xuất sắc nhất đang làm việc tại khu vực Đông Nam Á. Ông từng dẫn dắt U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á và bán kết Asiad. Ở cấp độ ĐTQG, ông cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018".

"Hợp đồng giữa HLV Park với LĐBĐ Việt Nam chỉ còn thời hạn đến ngày 31/1 năm 2023. Cơ hội để LĐBĐ Indonesia giành được chữ ký của ông Park đang rộng mở. Nếu đến Indonesia làm việc, HLV Park sẽ chia sẻ được đáng kể gánh nặng cho HLV Shin".

Thông thường, việc đàm phán để gia hạn giữa HLV Park với VFF sẽ được xúc tiến vào khoảng 3 tháng cuối hợp đồng. Nhiều khả năng, đôi bên sẽ nối lại đàm phán khi AFF Cup 2022 khép lại.

Trên Tiền Phong, một lãnh đạo cho biết VFF chưa có kế hoạch bàn chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park. "Thời gian trước mắt vẫn còn dài nên bàn chuyện hợp đồng lúc này quá sớm. Chúng tôi cũng không thể nói lúc này là có gia hạn với HLV Park Hang-seo hay không vì đây là vấn đề cần sự thoả thuận giữa đôi bên. VFF muốn mà ông Park không muốn hoặc ngược lại thì cũng không được" - vị lãnh đạo VFF nói.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật