'HLV online' Keisuke Honda trực tiếp dẫn dắt Campuchia tại AFF Suzuki Cup 2020

27/11/2021 15:30:00

Danh thủ Nhật Bản Keisuke Honda thường chỉ trao đổi với các học trò ở đội tuyển Campuchia thông qua internet. Tuy nhiên, Honda đã quyết định trực tiếp cùng Campuchia chinh chiến ở AFF Suzuki Cup 2020.

Keisuke Honda vẫn đang thi đấu cho CLB Sudava. Tuy nhiên, giải Lyga A của Lithuania sắp khép lại và Honda sẽ bay thẳng đến Campuchia vào tuần sau để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020 diễn tại Singapore. Đây là lần đầu tiên Honda tham dự trọn vẹn một giải đấu cùng Campuchia. Ở AFF Cup 2018, Keisuke Honda chỉ đạo chiến thuật từ xa.

'HLV online' Keisuke Honda trực tiếp dẫn dắt Campuchia tại AFF Suzuki Cup 2020

Keisuke Honda đã được Campuchia bổ nhiệm làm HLV cấp cao. Cầu thủ này có quyền lực tương đương HLV trưởng nhưng do còn thi đấu, Keisuke Honda giao quyền trực tiếp huấn luyện cho HLV Ryu Hirose để tiếp tục tung hoành trên sân cỏ.

Sự có mặt của Keisuke Honda sẽ là động lực rất lớn cho đội tuyển Campuchia ở giải đấu sắp tới. Campuchia nằm ở bảng B 'tử thần' cùng với Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Lào. Đội bóng này sẽ có trận ra quân gặp đương kim Á quân Malaysia vào ngày 6/12.

Để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020, Campuchia đã triệu tập rất nhiều cầu thủ trẻ từng thi đấu ở Sea Games. Dù rơi vào bảng đấu rất khó khăn nhưng HLV Campuchia Keisuke Honda vẫn khẳng định ông sẽ làm mọi cách để giúp đội bóng lọt vào bán kết.

Danh sách 30 cầu thủ Campuchia dự AFF Cup 2020

Thủ môn: Hul Kimhuy, Vireak Dara, Keo Soksela.

Hậu vệ: Ken Chansopheak, Sath Rosib, Tes Sambath, Yue Safy, Chheng Meng, Sor Rotana, Soeuy Visal, Sareth Krya, Chan Sarapich, Virak Dara.

Tiền vệ: Sin Sovannmakara, Orn Chanpolin, Lim Pisoth, Min Ratanak, Sos Suhana, Chrerng Polroth, Prak Thiva, Kouch Sokumpheak, Choun Chanchav, Ean Pisey, Sath Rosib.

Tiền đạo: Sieng Chanthea, Keo Sokpheng, Chan Vathanaka, Leng Nora, Nhean Sosidan, Saty.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)