HLV Nishino: 'Quyết định cho U22 Việt Nam hưởng penalty là sai'

05/12/2019 17:33:57

HLV Akira Nishino khẳng định mình tôn trọng các quyết định của trọng tài, nhưng ông cho rằng U22 Thái Lan không đáng phải nhận penalty.

"Chúng tôi bắt đầu giải không tốt, nhưng càng đá càng hay hơn. Hôm nay hai đội đều chơi cố gắng. Nhưng, kết quả 2-2 chung cuộc không đủ để chúng tôi vào bán kết".

"Đây mới là giải đầu tiên làm việc cùng lứa U23 Thái Lan. Chúng tôi có nhiều việc phải làm, để các cầu thủ tiến bộ. Các cầu thủ có chuyên môn nhưng thiếu kinh nghiệm. Đó là điều chúng tôi phải cải thiện" - HLV Akira Nishino nói sau khi U22 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

HLV Nishino: 'Quyết định cho U22 Việt Nam hưởng penalty là sai'

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 69, thời điểm U22 Việt Nam được hưởng penalty khi Tiến Linh bị Chatchat đốn ngã trong vòng cấm. Trung vệ Huỳnh Tấn Sinh thực hiện không thành công nhưng trọng tài cho U22 Việt Nam đá lại khi cho rằng thủ môn Nont di chuyển trước. Tiến Linh là người đá lại và đã thành công, ấn định tỷ số hòa 2-2.

Nói về pha bóng này, HLV Akira Nishino nhận định: "Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài ở tình huống phạt đền tuy nhiên tôi nghĩ thủ môn của tôi không phạm quy".

Cuối cùng, thuyền trưởng của U22 Thái Lan thể hiện sự tôn trọng với HLV Park Hang-seo cũng như U22 Việt Nam: "Tôi biết Park Hang-seo là HLV giỏi. Tôi cũng tôn trọng sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam. Hy vọng các đội bóng Đông Nam Á cùng nhau tiến bộ".

Sau giải đấu này, HLV Akira Nishino sẽ cùng U23 Thái Lan hướng tới giải đấu quan trọng hơn là VCK U23 châu Á 2020 được tổ chức trên sân nhà. Chiến lược gia người Nhật Bản cũng từ chối trả lời kế hoạch gia hạn hợp đồng sau khi thất bại tại SEA Games.

HLV Nishino: 'Quyết định cho U22 Việt Nam hưởng penalty là sai' - 1

Duy Anh (SHTT)