HLV Nishino ca ngợi bộ ba cầu thủ Thái Lan hết lời

12/09/2019 09:27:59

Huấn luyện viên ĐT Thái Lan, Akira Nishino đã nhấn mạnh những đóng góp của Supachok Sarachat, Ekanit Panya và Supachai Chaided trong chiến thắng 3-0 đầy ấn tượng trước Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

Ít ngày sau trận hòa 0-0 với ĐT Việt Nam, HLV Nishino đã có chiến thắng đầu tiên, trong khuôn khổ một trận đấu chính thức kể từ khi tiếp quản vị trí huấn luyện viên của Voi chiến tháng 7 vừa qua. Trận thắng này đồng thời đưa Thái Lan tạm vươn lên đầu bảng G với 4 điểm sau 2 lượt trận.

Sau trận đấu, chiến lược gia người Nhật không giấu được sự vui mừng. Trong đó, ông đặc biệt ấn tượng với màn trình diễn của bộ ba Supachok Sarachat, Ekanit Panya và Supachai Chaided:

"Tôi muốn cảm ơn mọi người chơi. Tôi rất vui về kết quả này", Nishino nói. "Tất cả các cầu thủ trẻ của chúng tôi như Supachok, Ekanit và Supachai đã chơi rất tốt.

HLV Nishino ca ngợi bộ ba cầu thủ Thái Lan hết lời

"Supachok đã chịu rất nhiều áp lực trong trận đấu đầu tiên với Việt Nam. Nhưng hôm nay anh ấy tiếp tục chiến đấu và làm việc rất chăm chỉ."

Supachok, 21 tuổi, người được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận, đã có một màn trình diễn tốt hơn so với mong đợi. Anh ghi được hai bàn thắng trong hiệp hai, trong đó có bàn mở tỷ số cực kì quan trọng.

Bên cạnh đó, HLV Nishino cũng đề cao vai trò của cầu thủ dẫn dắt lối chơi Chanathip Songkrasin, người được ví như nguồn cảm hứng trong đội hình trẻ hiện tại.

"Chanathip hiện là một trong những cầu thủ đẳng cấp nhất trong đội và anh ấy đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra lời khuyên cho các cầu thủ trẻ hơn".

Ngọc Linh (SHTT)