HLV Moriyasu tuyên bố: 'Không gì ngoài ba điểm trước Việt Nam'

10/11/2021 21:40:00

Thừa nhận khó khăn trong quá trình chuẩn bị, nhưng HLV Hajime Moriyasu khẳng định tuyển Nhật Bản sẽ đánh bại Việt Nam ngay tại Mỹ Đình ngày 11/11.

"Chắc chắn sẽ khó khăn. Nhật Bản có nhiều cầu thủ từ các nơi khác nhau trên thế giới tập trung tại Hà Nội, nhưng thời gian chuẩn bị thì rất hạn chế. Nhưng, chúng tôi sẽ cố gắng và tập trung cao nhất" - HLV Moriyasu nói trong buổi họp báo trước trận.

Dù vậy, chiến lược gia 53 tuổi nhấn mạnh: "Trận đấu sẽ rất khó khăn, vì chúng tôi phải đá trên sân khách. Nhưng mục tiêu của Nhật Bản không gì khác ngoài ba điểm".

HLV Moriyasu tuyên bố: 'Không gì ngoài ba điểm trước Việt Nam'
HLV Moriyasu đặt mục tiêu giành ba điểm tại Mỹ Đình

Trong khi đó, Nhật Bản được đánh giá là ứng viên số một, nhưng đá không tốt. Thầy trò HLV Moriyasu mới chỉ có 4 điểm, với hai trận thắng trước Australia, Trung Quốc, hai trận thua trước Oman, Saudi Arabia, đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng. Nhật Bản chịu áp lực phải thắng Việt Nam nếu không muốn tan mộng dự World Cup 2022.

Trong hai lần đối đầu các đội bóng của Nhật Bản, Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đã thắng 1-0 tại vòng bảng ASIAD 2018 và thua 0-1 tại tứ kết ASIAN Cup 2019.

Đánh giá về đối thủ, HLV Moriyasu nói: "Việt Nam tiến bộ rất nhanh thời gian qua. Họ là một tập thể thật sự chất lượng và được tổ chức tốt. Tôi rất ấn tượng về họ. HLV Park Hang-seo dành nhiều thời gian làm việc với các cầu thủ nên tiến bộ rõ rệt. Ở Đông Nam Á, Việt Nam là đội tuyển mạnh".

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra lúc 19h thứ Năm 11/11, trên sân Mỹ Đình. Đây cũng là trận đấu khép lại giai đoạn lượt đi vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)