HLV Mancini: 'Tôi ngả mũ trước Tây Ban Nha'

07/07/2021 09:43:45

HLV Mancini của Italia đã dành sự tôn trọng rất lớn cho đội tuyển Tây Ban Nha, sau khi vượt đối thủ này để vào chung kết Euro 2020.

Trong trận bán kết đầu tiên tại Euro 2021, Italia đã gặp không ít khó khăn trước lối chơi kiểm soát bóng của Tây Ban Nha. Đội bóng của huấn luyện viên Roberto Mancini bị dồn ép suốt thời gian thi đấu nhưng đã phòng ngự kiên cường và bản lĩnh hơn để giữ vững tỉ số hòa 1-1 sau thời gian thi đấu chính thức và cả 2 hiệp phụ.

Ở loạt sút luân lưu, trong khi Ý chỉ có một người đá hỏng là Locatelli thì Tây Ban Nha có tới 2, thuộc về Dani Olmo và Morata. Đánh bại Tây Ban Nha 4-2 trên loạt đá luân lưu 11m nghẹt thở, Italy trở lại chung kết Euro sau 9 năm chờ đợi.

Dù giành chiến thắng, song HLV Mancini vẫn tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ bại tướng của mình. Phát biểu sau trận đấu, chiến lược gia người Ý cho biết: "Tôi thật sự muốn ngả mũ khâm phục Tây Ban Nha. Họ là một đội tuyển tuyệt vời. Đây là một trận đấu rất cởi mở ".

HLV Mancini: 'Tôi ngả mũ trước Tây Ban Nha'
HLV Mancini

"Chúng tôi đã biết trước trận gặp Tây Ban Nha sẽ rất khó khăn. Xét về thời lượng kiểm soát bóng, Tây Ban Nha là những người giỏi nhất (65%). Họ đã gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi".

Nhưng bên cạnh đó, thuyền trưởng của Italia cũng cho rằng ông và các học trò xứng đáng giành quyền đi tiếp. "Hầu như chẳng ai tin Italia có thể làm được điều này. Nhưng chúng tôi đã vào chung kết.

"Từ ngày đầu tiên, chúng tôi vẫn luôn tin rằng đội bóng của mình có thể làm nên điều gì đó đặc biệt. Tất nhiên, chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa".

"Chúng tôi rất vui, khi có thể trình diễn cho NHM Italia một đêm tuyệt vời. Và chúng tôi mong sẽ có thể tiếp tục gửi đến họ một đêm như vậy nữa".

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)