HLV Mancini linh cảm ‘điềm lành’ cho Italy tại EURO 2020

11/06/2021 13:39:18

HLV Roberto Mancini cảm thấy rất tự tin tằng Italy có thể bắt đầu một kỷ nguyên mới tại EURO 2020, với trận ra quân gặp Thổ Nhĩ Kỳ lúc 2h ngày 12/6.

EURO 2020 chính thức được khai màn vào đêm nay, tại sân Olympico (Rome) với trận đấu giữa chủ nhà Italy và Thổ Nhĩ Kỳ, bảng A.

Kể từ khi lên ngồi ‘ghế nóng’, Mancini có tỷ lệ thắng tốt nhất hơn bất cứ nhà cầm quân Italy nào nắm đội trước đó.

Họ đã trải qua 27 trận bất bại, trước khi ra quân gặp Thổ Nhĩ Kỳ đêm nay.

Lịch sử cho thấy Italy sẽ có điểm khi thắng Thổ Nhĩ Kỳ cả 2 lần gặp gần đây nhất.

HLV Mancini linh cảm ‘điềm lành’ cho Italy tại EURO 2020
Tuyển Italy bất bại từ tháng 9/2018

HLV Mancini chia sẻ trước trận ra quân EURO 2020: “Trận đấu đầu tiên luôn khó khăn nhất. Chúng tôi phải rũ bỏ căng thẳng và không được phân tâm mà chỉ tập trung vào việc phải làm cũng như những gì cần phải hoàn thành (chiến thắng).

Sẽ có một chút áp lực khi đây là trận mở màn của giải đấu và Thổ Nhĩ Kỳ có rất nhiều cầu thủ tài năng. Nhưng đây vẫn là một trận đấu bóng đá và chúng tôi phải tập trung vào điều đó”.

Khi được hỏi với chuỗi bất bại kể từ tháng 9/2019, liệu đây có thể là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của bóng đá Italy, Mancini đáp:

“Tôi tự tin khi nhận công việc từ 3 năm trước và giờ thậm chí còn cảm thấy tự tin hơn. Chúng tôi đã làm việc tốt, có những cầu thủ tài năng trong đội và sự đoàn kết tập thể.

Nếu cuối cùng Italy có thể đến được London (chung kết diễn ra ở Wembley) thì chúng ta có thể nói về điều đó. Nhưng tôi cảm thấy rất tự tin”.

Theo L.H (VietNamNet)