HLV Malaysia và Indonesia thừa nhận sức mạnh của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020

23/09/2021 09:30:00

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia và Shin Tae Yong của Indonesia thừa nhận sức mạnh của tuyển Việt Nam, khi nằm chung bảng đấu tại AFF Cup 2020.

Lá thăm may rủi đưa tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia, Indonesia và hai hàng xóm Lào & Campuchia. Trong khi đó, Thái Lan nằm ở bảng A với Myanmar, Philippines, Singapore, và đội thắng trong trận play-off giữa Timor Leste và Brunei.

Tuyển Việt Nam sẽ tái ngộ Malaysia và Indonesia - hai đối thủ tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong những trận cuối được tổ chức tại UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo đã đè bẹp Indonesia 3-0 và vượt qua Malaysia 2-1. Trước đó, Việt Nam cũng đánh bại Malaysia để vô địch AFF Cup 2018.

HLV Malaysia và Indonesia thừa nhận sức mạnh của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020
HLV Park Hang-seo từng đánh bại Malaysia của Tan Cheng Hoe để vô địch AFF Cup 2018

Nhận định về bảng đấu, HLV Shin Tae Yong nói: "Nhìn chung, đây là một kết quả tốt đối với chúng tôi. Điều quan trọng bây giờ là xác định địa điểm và lịch thi đấu, trên cơ sở đó chúng tôi có thể chuẩn bị cho hành trình của mình. Chúng tôi sẽ chuẩn bị để đội bóng có thể thi đấu tốt dù gặp bất kỳ đối thủ nào. Việt Nam và Malaysia là những đối thủ mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng".

Trong khi đó, HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận: "Kết quả bốc thăm là khá cân bằng ở cả hai bảng đấu. Dù kết quả thế nào thì chúng tôi cũng phải đối mặt với một trong hai đội bóng mạnh là Việt Nam và Thái Lan. Sự góp mặt của Indonesia trong cùng bảng đấu sẽ tạo ra thêm nhiều thú vị cho giải đấu lần này".

Trước đó, thuyền trưởng Malaysia nhận định việc vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - khu vực châu Á sẽ giúp tuyển Việt Nam có sự tự tin và tinh thần tốt hơn các đối thủ trong khu vực. Ông nói: "Đối với cá nhân tôi, trình độ của các đội tuyển trong khu vực không chênh lệch nhiều. ĐT Việt Nam đã góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và điều này sẽ giúp họ có lợi thế về bản lĩnh, tinh thần thi đấu hơn so với các đội bóng khác".

Về phần mình, đánh giá về các đối thủ cùng bảng và những thử thách mà ĐT Việt Nam sẽ đối diện trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với ĐT Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết”.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)