HLV Malaysia ủng hộ quyết định sử dụng cầu thủ nhập tịch

23/12/2018 21:43:51

HLV ĐT Malaysia, Tan Cheng Hoe đã lên tiếng ủng hộ quyết định sử dụng cầu thủ nhập tịch trong bối cảnh LĐBĐ nước này đang cân nhắc quyết định bổ sung chất lượng cho ĐTQG.

AFF Suzuki Cup 2018 là giải đấu đầu tiên trong lịch sử ĐT Malaysia đã quyết định sử dụng cầu thủ nhập tịch. Và không thể phủ nhận, sự xuất hiện của cầu thủ gốc Gambia, Mohamadou Sumareh đã giúp sức mạnh của đội bóng có biệt danh “Những chú hổ Malaya” được cải thiện vượt bậc.

Đó là lý do trong bài phát biểu trên tờ Kosmo mới đây, khi được hỏi về cậu học trò gốc Phi này, HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia cho biết:

“Sự góp mặt của Mohamadou Sumareh với tư cách cầu thủ nhập tịch đầu tiên trong lịch sử đã tạo ra những hiệu ứng tích cực nhằm cải thiện chất lượng đội tuyển. Tất nhiên, chúng ta không nên đặt quá nhiều kỳ vọng khi đây chỉ mới là giải đấu chính thức đầu tiên của cậu ấy. Nhìn chung, tôi cho rằng tác động của cậu ấy là rất khả quan.”

HLV Malaysia ủng hộ quyết định sử dụng cầu thủ nhập tịch
Sumareh là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất của ĐT Malaysia tại AFF Cup 2018

Trong khi đó, đánh giá về ĐT Malaysia, vị HLV này tự tin cho biết:

“Tôi thấy nếu xét về chiến thuật, đội bóng của chúng tôi hoàn toàn có đủ sự cạnh tranh. Dù vậy, đội bóng vẫn cần cải thiện thêm về khả năng kỹ thuật. Tuy nhiên, ở các lứa trẻ như U23 và U19 lúc này, tôi nhận thấy một số cầu thủ có nền tảng rất tốt. Họ sẽ cần thêm thời gian thi đấu ở giải VĐQG để cải thiện kỹ năng trước khi cống hiến cho ĐTQG.”

Được biết là dù vừa giúp đội tuyển giành ngôi Á quân AFF Suzuki Cup 2018 nhưng tương lai của HLV Tan Cheng Hoe tại ĐT Malaysia vẫn chưa được quyết định. Hợp đồng của HLV Tan Cheng Hoe với LĐBĐ Malaysia có thời hạn 1 năm và sẽ hết hạn vào cuối tháng này.

Bảo Linh (SHTT)

Loading...