HLV Malaysia thở phào khi Việt Nam hòa Myanmar

23/11/2018 09:12:57

Ông Tan Cheng Hoe cho rằng việc hai đội đầu bảng A chia điểm là kết quả có lợi cho Malaysia.

"Trận hòa 0-0 giữa Việt Nam và Myanmar giúp tôi có thêm chút niềm tin. Nhưng nếu không thắng, chúng tôi cũng không thể vào bán kết. Chúng tôi cần phải có ba điểm để đủ điều kiện giành vé đi tiếp", HLV Tan Cheng Hoe nói trước trận đấu "sinh tử" với Myanmar trên sân nhà ngày 24/11.

HLV Malaysia thở phào khi Việt Nam hòa Myanmar
HLV Tan Cheng Hoe kêu gọi các cầu thủ không lặp lại những sai lầm như ở trận thua Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Ông Tan cho rằng Malaysia cần phải cảnh giác với khả năng phản công của Myanmar và thúc giục học trò chắt chiu cơ hội hơn trước khung thành đối phương.

"Chúng tôi biết khả năng phản công của Myanmar khá nguy hiểm và hiệu quả, đặc biệt từ các cầu thủ số 10, 11 và 16. Họ cũng có những cầu thủ giàu tinh thần chiến đấu, tuân thủ kỷ luật và có sự quyết tâm trong phòng ngự và tấn công", nhà cầm quân 50 tuổi nhận xét.

HLV Tan kêu gọi các học trò không mắc những sai lầm như ở trận gặp Việt Nam, và đánh giá việc được chơi trên sân nhà sẽ giúp Malaysia có thêm sự tự tin.

"Chúng tôi phải chắc chắn là bản thân không mắc sai lầm để đối thủ dễ dàng có bàn thắng. Dù sao, chúng tôi cũng không thay đổi lối chơi vì hàng thủ vẫn thể hiện sự chắc chắn, trừ trận thua Việt Nam", ông nói.

"Tôi tự tin là các cầu thủ đang có động lực để tiếp tục chiến đấu. Tôi hy vọng các cầu thủ không chịu áp lực vì như chúng ta đã biết, đây là trận cầu sinh tử. Nhưng tôi tin vào các cầu thủ của mình", HLV Tan nói tiếp.

Theo Vĩnh San (VnExpress.net)