HLV Malaysia lần đầu lên tiếng sau thất bại: 'Chúng tôi không dùng đến sức mạnh thực sự'

11/10/2019 21:47:59

Không tham dự họp báo sau trận đấu, cuối cùng HLV Tan Cheng Hoe cũng lên tiếng thanh minh về trận thua của Malaysia trước thầy trò HLV Park Hang-seo.

HLV Malaysia lần đầu lên tiếng sau thất bại: 'Chúng tôi không dùng đến sức mạnh thực sự'

Trả lời tờ Malay Mail, HLV Tan Cheng Hoe khẳng định: "Trên hết thì trận đấu tối qua, cả đội không chơi bóng ở đúng đẳng cấp chúng tôi mong muốn. Nó khác với khi chúng tôi gặp UAE. Chúng tôi đã không dùng đến sức mạnh thực sự của mình.

Hàng công của chúng tôi thiếu sắc sảo, thiếu sáng tạo, khiến chúng tôi không thể ghi bàn. Một bàn thắng sẽ giúp ích cho cả đội. Còn về sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu thì tôi không thấy có vấn đề gì".

Sau trận thắng Indonesia ngay trên sân Bung Karno, Malaysia đang chơi khá thất vọng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, với trận thua 1-2 trước UAE, và mới đây là trận thua 0-1 trên sân Mỹ Đình trước thầy trò HLV Park Hang-seo.

HLV Malaysia lần đầu lên tiếng sau thất bại: 'Chúng tôi không dùng đến sức mạnh thực sự' - 1

Trước cuộc gặp gỡ này, HLV Park Hang-seo đã dành những đánh giá đầy dè dặt khi nói về sức mạnh của đội tuyển Malaysia:

"Đội tuyển Malaysia đã tiến bộ rất nhiều kể từ sau AFF Cup 2018. Với sự bổ sung những gương mặt mới vào hệ thống chiến thuật được gây dựng dưới thời HLV Tan Cheng Hoe, giờ đây Malaysia là đội bóng tấn công đáng sợ hơn và lì lợm hơn".

Trước phát biểu của HLV Tan Cheng Hoe, tiền vệ số 1 của đội tuyển Malaysia - Syafiq Ahmad, đã thừa nhận nản lòng trước hàng phòng ngự cực kỳ chắc chắn của đội tuyển Việt Nam:

"Hàng công Malaysia bao gồm cả tôi đã gặp phải quá nhiều khó khăn từ khi nhập cuộc. Trước hàng phòng ngự dày đặc và chơi kỷ luật, chúng tôi đã không thể chơi thứ bóng đá mình muốn".

Theo Ngô Trà - Đoàn Ca - Đông Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)