HLV Mai Đức Chung: 'Nữ Thái Lan làm phép ở cầu môn Việt Nam trước trận chung kết SEA Games'

13/12/2019 09:59:47

Trong buổi giao lưu khán giả vào chiều ngày 12/12, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ những chuyện bên lề rất thú vị hành trình chinh phục chiếc HCV của nữ Việt Nam.

Không chỉ bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá nữ SEA Games, các cầu thủ nữ Việt Nam còn đi vào lịch sử giải đấu với 6 lần đăng quang, vượt qua chính kình địch nữ Thái Lan (5 lần) dù gia nhập sân chơi này muộn hơn đối thủ.

Với chiến tích đạt được tại Philippines, cộng thêm màn trình diễn quả cảm và lay động lòng người ở trận chung kết, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nhận được rất nhiều tình cảm từ người hâm mộ bóng đá nước nhà. Và đương nhiên, nó không chỉ được thể hiện qua giá trị vật chất kỷ lục (có thể lên đến 15 tỷ).

Trong buổi giao lưu với khán giả vào chiều ngày 12/12, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ rất nhiều về câu chuyện liên quan đến hành trình chinh phục chiếc HCV của ông và các học trò. Bên cạnh đó là những câu chuyện hậu trường cực kì thú vị.

HLV Mai Đức Chung: 'Nữ Thái Lan làm phép ở cầu môn Việt Nam trước trận chung kết SEA Games'

Một trong số đó là chuyện ông phát hiện một cầu thủ nữ Thái Lan có hành động bất minh ở phần sân của nữ Việt Nam, ngay trước khi trận chung kết diễn ra.

"Trước khi thi đấu, tôi để ý thấy một cầu thủ Thái Lan đi về phía cầu môn của Việt Nam rồi nhét vật gì đó xuống. Cô ấy giả vờ buộc dây giày rồi đi nhưng tôi biết ngay là có cái gì đó không đúng. Tôi gọi trợ lý ra phía cầu môn xem và phát hiện có một đồng xu ở đấy. Rõ ràng đội Thái Lan cũng làm mọi cách, kể cả tâm linh, để thắng được Việt Nam. Vì đây là một trận đấu rất quan trọng" HLV Chung bật mí.

Bên cạnh đó, ông "Chung gái" còn chia sẻ những cảm xúc khó quên khi các học trò được thi đấu dưới sự cổ vũ cực kì đông đảo của NHM, điều chưa từng xảy ra trong quá khứ.

"Trước đây chúng tôi cũng buồn khi thấy ít khán giả đến cổ vũ đội nữ. Nhưng sau này thì thấy bình thường, tôi chỉ nói với cầu thủ thi đấu hết mình. Nếu chơi tốt khán giả nhất định sẽ đến ủng hộ và rõ ràng trận chung kết vừa qua khán giả đên sân rất nhiều. Chúng tôi rất hạnh phúc vì điều này".

Và HLV Mai Đức Chung cũng không quên kể lại ấn tượng đặc biệt trước thềm trận chung kết, khi toàn đội nhận được sự động viên khích lệ của HLV trưởng U22 Việt Nam - Park Hang-seo.

"Ông ấy đã nói "Cố lên" với giọng xúc động và nước mắt trào ra. Đó là lý do vì sao, chúng tôi xin được ở lại Philippines thêm ngày để cổ vũ bóng đá nam. Ông ấy đến cổ vũ chúng tôi và chúng tôi cũng muốn cổ vũ ông ấy".

Biên Thùy (SHTT)

Loading...