HLV Mai Đức Chung: 'ĐT nữ Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình vì mục tiêu World Cup'

25/01/2022 09:20:43

HLV Mai Đức Chung khẳng định ĐT nữ Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng Asian Cup nữ 2022 gặp Myanmar để duy trì hy vọng dự World Cup.

Tối 24/1, ĐT nữ Việt Nam đã nhận trận thua 0-3 trước ĐT nữ Nhật Bản. Đây là trận đấu mà thầy trò HLV Mai Đức Chung đã chơi tốt với tinh thần tuyệt vời và giữ sạch lưới đến phút 38.

Phát biểu sau trận đấu với Nhật Bản, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar, nuôi hi vọng đi tiếp.

“Chúng tôi không may bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trước khi tham dự giải và gặp hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng cũng giống như trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục giữ tinh thần thi đấu quật cường. Tôi đánh giá vẫn thành công vì trình độ cầu thủ Việt Nam còn có hạn, lại bị ảnh hưởng Covid. Toàn đội đã hết sức cố gắng trong trận đấu này" - HLV Mai Đức Chung cho biết.

Nhận xét về đối thủ Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung nhận định việc gặp đối thủ chênh lệch trình độ như Nhật Bản, đội Việt Nam chỉ có thể đá phòng ngự phản công: "Như các bạn đã thấy, đội Nhật Bản hầu như đá nửa sân và chúng tôi chỉ có một vài cơ hội sang được sân đội bạn. Các cầu thủ Việt Nam đã rất cố gắng".

“Dù để thua hai trận, chưa có điểm nhưng chúng tôi 'còn nước còn tát'. Nếu bỏ cuộc, chúng tôi đã xin thôi ngay từ đầu. Còn một trận đấu gặp Myanmar là đối thủ có trình độ tương đương ở khu vực Đông Nam Á; tất nhiên Myanmar may mắn hơn chúng tôi khi không bị ảnh hưởng bởi Covid-19".

"Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình ở trận đấu cuối này. Rõ ràng, trình độ hai đội tương đương và chắc chắn Myanmar sẽ chơi tấn công. Chúng tôi sẽ có đấu pháp cụ thể ở trận đấu này. Sau hai trận đấu vừa qua, tôi hi vọng các cầu thủ tiếp tục lấy lại sức lực, tập trung cho trận đấu cuối" - HLV Mai Đức Chung cho biết.

Như vậy, ĐT nữ Việt Nam tạm xếp thứ 3 tại bảng C VCK Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022. Điều kiện tiên quyết để thầy trò HLV Mai Đức Chung đi tiếp là không để thua ĐT nữ Myanmar. ĐT nữ Việt Nam sẽ chờ thêm diễn biến ở lượt đấu cuối cùng để biết mình có giành tấm vé vào vòng tứ kết hay không.

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 27/1 theo giờ Việt Nam.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)