HLV Mai Đức Chung: ‘Đội tuyển nữ Việt Nam tầm vóc nhỏ bé nhưng ý chí rất lớn’

23/09/2021 15:00:00

HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đang rất thoải mái trước khi bước vào trận đấu đầu tiên của vòng loại Asian Cup 2021.

"Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé, nhưng ý chí của con người chúng tôi rất lớn và sẽ phấn đấu từng trận. Chúng tôi từng đá với Maldives 10 năm trước tại Việt Nam, còn Tajikistan chúng tôi không có nhiều thông tin. Đối với trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ phấn đấu thi đấu thật tốt, phục vụ khán giả Việt Nam, làm sao đạt được mong muốn của người dân cũng như khán giả Việt Nam" - HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Trước trận mở màn gặp gặp đội tuyển nữ Maldives, HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện đã có buổi họp đấu pháp toàn đội tại phòng họp khách sạn Taj Palace.

Trong phần trao đổi cụ thể về chuyên môn, HLV Mai Đức Chung đã giao nhiệm vụ cho từng cá nhân các cầu thủ được phân công thi đấu trong trận đấu mở màn gặp Maldives.

"Chúng ta đã có khoảng thời gian chuẩn bị chuyên môn với thời gian và đối thủ giao hữu bổ ích. Mọi công tác huấn luyện đã hoàn tất. Ban huấn luyện mong muốn tất cả các cầu thủ khi ra sân thi đấu sẽ thực hiện tốt đấu pháp đề ra; các cầu thủ dự bị luôn sẵn sàng để vào sân trong bất kì tình huống nào. Toàn đội phát huy tinh thần đoàn kết, mục tiêu giành 3 điểm và vẫn bảo toàn lực lượng cho các trận đấu tiếp theo" - nhà cầm quân 71 tuổi cho biết.

Ở phần cuối cuộc họp, ban huấn luyện nhắc nhở các thành viên và cầu thủ một số vấn đề lưu ý trong công tác tổ chức trận đấu và thi đấu trong điều kiện mới phòng chống Covid-19.

Đây là những quy định theo khuyến cáo của ban tổ chức về việc tối giản công tác tổ chức thi đấu, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc và kiểm soát sức khỏe của tất cả các thành viên vào sân thi đấu.

Băng đội trưởng cũng đã được HLV Mai Đức Chung trao cho Huỳnh Như. Vào lúc 16h05, toàn sẽ di chuyển ra sân vận động Trung tâm (Thủ đô Dushanbe, Tajikistan).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)