HLV Mai Đức Chung: 'Các cầu thủ đã phát huy được phẩm chất của phụ nữ Việt Nam'

07/02/2020 10:34:35

HLV Mai Đức Chung khẳng định dù bỏ lỡ nhiều cơ hội, tinh thần chiến đấu của các cầu thủ đã giúp tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Myanmar tối 6/2.

Đánh bại nữ Myanmar với tỷ số tối thiểu, tuyển nữ Việt Nam chính thức có mặt ở vòng play-off Olympic 2020. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Mai Đức Chung tỏ vẻ hài lòng với kết quả này: "Tôi nghĩ trận đấu hôm nay, hai đội hiểu nhau rất rõ do cùng khu vực nên rất khó đá.

Từ khi tập trung đến trước hôm nay, chúng tôi chưa có trận thi đấu chính thức nào nên các cầu thủ còn chưa có được sự ăn ý cần thiết. Dù có được bàn thắng quan trọng nhưng hôm nay toàn đội đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ".

Tuy nhiên, một lần nữa tinh thần thi đấu của các cầu thủ khiến BHL hết sức hài lòng. "Toàn đội phát huy truyền thống người phụ nữ Việt Nam là kiên trung, bất khuất. Việc đội tuyển vào đến đây cũng là một thành tích lớn lao. Đội gặp khó khăn do đang trẻ hoá lực lượng và vướng nghỉ Tết cổ truyền. Dẫu vậy tất cả đã phát huy được tinh thần. Mặc dù bỏ lỡ nhiều cơ hội những cuối cùng đã có bàn thắng để giành chiến thắng’, ông Chung chia sẻ.

HLV Mai Đức Chung: 'Các cầu thủ đã phát huy được phẩm chất của phụ nữ Việt Nam'
HLV Mai Đức Chung hài lòng với màn trình diễn của các học trò

 

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng không ngần ngại chia sẻ bí quyết giúp đội giành chiến thắng. "Tôi nói với các cầu thủ rằng Myanmar đá đơn giản thôi, nên cứ áp sát, đẩy cao đội hình, cố gắng tấn công biên nhiều, và bàn thắng cũng đến từ một tình huống tấn công biên”.

Ở lượt trận cuối gặp nữ Hàn Quốc hôm 9/2 sắp tới, dù đây là một trong những thế lực hàng đầu châu Á nhưng HLV Mai Đức Chung khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực hết sức mình:

"Ai cũng muốn chiến thắng trong bóng đá. Trận đấu sẽ rất khó khăn do Hàn Quốc rất mạnh. Nhưng bóng đá không nói trước được điều gì. Chúng tôi sẽ làm hết để giành kết quả tốt nhất".

Thùy Dương (SHTT)

Loading...