HLV Luis Enrique: 'Tây Ban Nha vẫn sẽ chơi kiểm soát bóng trước Italia'

06/07/2021 11:00:00

Bất chấp lối chơi bị chỉ trích nhàm chán và gây buồn ngủ, HLV Luis Enrique khẳng định Tây Ban Nha vẫn sẽ lựa chọn lối đá kiểm soát bóng trận gặp Italia ở bán kết Euro 2020 đêm nay.

Tây Ban Nha là đội kiểm soát bóng nhiều nhất tại Euro 2020, với trung bình với 67,2% thời lượng mỗi trận. Đặc biệt, ở 2 trận đầu gặp Thụy Điển và Ba Lan, họ lần lượt cầm bóng tới 86% và 77% thời lượng, có 28 pha dứt điểm, nhưng chỉ có 1 bàn thắng và 2 điểm.

HLV Luis Enrique: 'Tây Ban Nha vẫn sẽ chơi kiểm soát bóng trước Italia'
Enrique khẳng định Tây Ban Nha sẽ không thay đổi lối đá trước bất cứ đối thủ nào

HLV Luis Enrique khẳng định Tây Ban Nha vẫn sẽ lựa chọn lối chơi như vậy trong trận gặp Italia đêm nay. Ông nói: "Mục tiêu của chúng tôi là rất rõ ràng. Chúng tôi cần bóng, chúng tôi muốn kiểm soát thế trận. Chúng tôi sẵn sàng thích nghi với mọi chiến thuật, nhưng trên hết Tây Ban Nha muốn nắm quyền kiểm soát bóng".

HLV Fabio Capello đã lên tiếng chỉ trích, khi nhận định lối đá của Tây Ban Nha có phần nhàm chán và gây buồn ngủ. Ông nói trên Corriere della Sera: "Tây Ban Nha chơi thứ bóng đá chậm, như ru ngủ đối phương. Nhưng Italy sẽ không ngủ quên".

"Tiểu phi cơ" Vincenzo Montella có chung quan điểm: "Tây Ban Nha đá chậm, trong khi Italy đá nhanh, hiệu quả và chắc chắn hơn. Italy sẽ trải qua một trận đấu khác biệt. HLV Luis Enrique sẽ không thay đổi lối chơi tùy thuộc vào đối thủ. Ông ta luôn kiên định với ý tưởng của mình".

Trước trận bán kết tại Wembley đêm nay, Italia và Tây Ban Nha đã gặp nhau ở cả ba kỳ Euro gần nhất. Cụ thể, Italia thua trong loạt đá luân lưu ở tứ kết Euro 2008, thua 0-4 trong trận chung kết Euro 2012 và thắng 2-0 ở vòng 1/8 Euro 2016.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)