HLV Lê Thụy Hải: 'Thật khó để Bùi Tiến Dũng vượt qua lần này, chủ yếu là cậu ấy còn yêu nghề nữa hay không'

20/01/2020 22:15:00

HLV Lê Thụy Hải cho rằng thủ thành Bùi Tiến Dũng khó có thể trở lại với phong độ đỉnh cao sau những sai lầm liên tiếp vừa qua.

"Thực lòng mà nói, để Dũng vượt qua được lần này rất là khó. Dũng muốn vượt qua được thì phải có những người thầy ở bên cạnh. Điều đó quan trọng lắm, họ vừa động viên và giúp đỡ, nâng cao khả năng để Dũng vượt qua được vấn đề, từ kĩ thuật bắt bóng bổng... Vì thế cần những người thầy ở bên cạnh Dũng. Chứ bản thân Dũng thôi thì khó vượt qua lắm".

HLV Lê Thụy Hải: 'Thật khó để Bùi Tiến Dũng vượt qua lần này, chủ yếu là cậu ấy còn yêu nghề nữa hay không'

"Tất nhiên vẫn phải chờ Dũng vượt qua chính mình, nhưng nói thì rất dễ. Ai cũng bảo phải tập luyện hăng say này kia, nhưng bản thân anh cần người động viên, giúp đỡ. Thậm chí ông HLV cần phải tin anh, cho anh chơi. Từ chỗ được thi đấu thì mới mong anh vượt qua được. Còn nếu không thì rất khó".

"Tất nhiên nỗ lực bản thân thì phải có rồi, VĐV thì phải thế, phải vô cùng tự khắc nghiệt với bản thân hơn 100%. Nhưng nếu Dũng tập trung quá thì cũng lại không thành công. Vì vậy cần có người thầy. Mà tôi thấy TP.HCM có HLV người Hàn Quốc, ông ấy cũng là người giỏi về tâm lý nên mong sẽ hợp với Dũng" - trích những phát biểu thẳng thắn của HLV Lê Thụy Hải trên Trí thức trẻ.

Ngày mai, CLB TP.HCM sẽ có chuyến làm khách trước Buriram United trong khuôn khổ vòng sơ loại thứ hai AFC Champions League 2020. Đáng chú ý là Bùi Tiến Dũng không di chuyển sang Thái Lan để thi đấu trận này, được nghỉ ngơi dưỡng sức đến qua Tết Nguyên đán mới trở lại tập trung cùng đồng đội mới.

Việc để thủ thành U23 Việt Nam được nghỉ dài ngày về thăm nhà cũng là liệu pháp ổ định tâm lý. Sau pha bắt bóng thảm họa ở trận đối đầu với U23 Triều Tiên, Tiến Dũng cần thời gian để lấy lại tinh thần.

HLV Lê Thụy Hải: 'Thật khó để Bùi Tiến Dũng vượt qua lần này, chủ yếu là cậu ấy còn yêu nghề nữa hay không' - 1

Sau đó, khi được phóng viên Trí thức trẻ hỏi cần bao lâu để Bùi Tiến Dũng mới có thể khôi phục phong độ và sự tự tin, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra không mấy lạc quan.

"Bây giờ nói ra cũng hơi buồn, mình muốn em ấy bình tĩnh, nhìn nhận lại thật khách quan. Lúc tôi ở Thanh Hóa với Dũng thì em điềm tĩnh lắm, tốt vì chưa bị tác động bên ngoài nhiều. Bây giờ bị tác động bên ngoài nhiều quá, nào là các cô chân dài, rồi báo chí, rồi lăng xê… vẫn nghĩ mình là ngôi sao thì rất khó. Em cần trở lại đời thường, còn tiếp tục yêu nghề thì phải tập luyện".

"Với tính cách của Dũng cũng là một điểm khó để vượt qua ám ảnh. Nhưng tôi nghĩ qua thời gian vừa rồi lên các cấp ĐTQG, em ấy cũng có nhiều kinh nghiệm rồi. Tôi tin em sẽ làm được, nếu em còn yêu nghề. Chủ yếu là em còn yêu nghề nữa không, còn muốn tiếp tục nữa không hay lại có nhiều cái bước ngoặt khác thì khó nói".

Duy Anh (SHTT)