HLV Lê Thụy Hải: Thành Lương lên Tuyển hay không, bình thường thôi

02/05/2019 18:21:38

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Thành Lương có lên tuyển Việt Nam hay không, điều này thực sự không quá quan trọng với HLV Park Hang Seo.

Trong những ngày qua, một thông tin khá bất ngờ là HLV Park Hang Seo muốn Thành Lương trở lại tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, Lương “dị” thêm một lần từ chối vì đã tuyên bố giải nghệ sau AFF Cup 2016.

Trước vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải nói với Saostar: “Chúng ta cần nhìn nhận là Thành Lương lên Tuyển có tác dụng gì không? Chứ không phải lên Tuyển để hưởng thụ này nọ. Đó có thể là suy xét khiến hai bên không thể đi đến kết quả cuối cùng.

Thành Lương có thể dự bị thôi nhưng vào vài phút sẽ rất nguy hiểm. Ví dụ như thế. Hoặc Thành Lương có mặt trên sân có thể đem lại điều gì đó cho đội. Tất cả những điều này phụ thuộc vào tính toán của HLV trưởng (ông Park Hang Seo - pv).

Một điều quan trọng là bản thân Thành Lương có muốn lên Tuyển nữa hay không. Ở đây là vấn đề con người, cầu thủ lên Tuyển sẽ giúp được gì cho đội. 

Tôi nghĩ mọi thứ bình thường thôi, đừng có trọng hóa lên là ông Park cần có Thành Lương. Không vấn đề gì cả. Ví dụ Anh Đức vẫn chơi tốt nhưng không cần lên Tuyển nữa. Tôi nghĩ vấn đề hết sức đơn giản của HLV trưởng. Cầu thủ có muốn lên không? Lên làm được gì? Đây là vấn đề, chứ không phải lên để chơi hay dự bị.

Thế nên, chúng ta cần đánh giá cho đúng, không cần cường điệu hóa mọi thứ lên theo cách thoái quá”

HLV Lê Thụy Hải: Thành Lương lên Tuyển hay không, bình thường thôi
Phạm Thành Lương có nên lên Tuyển? Ảnh: VPF

Câu chuyện của Phạm Thành Lương bất ngờ trở thành chủ đề được quan tâm sau khi tiền vệ này thi đấu ấn tượng ở trận Hà Nội thắng Hải Phòng.Lương “dị” vào sân từ ghế dự bị đã chơi rất tốt trong phần lớn thời gian có mặt trên sân.

Dẫu vậy, Thành Lương bây giờ chỉ đá dự bị ở CLB Hà Nội. Chuyện tiền vệ này không trở lại tuyển Việt Nam hay không, có thể nói như HLV Lê Thụy Hải là bình thường, vì HLV Park Hang Seo không phải đến mức thiếu cầu thủ giỏi để gọi lại một cầu thủ bên kia sườn dốc sự nghiệp và khó đáp ứng được thể lực sung mãn để lên công về thủ.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)