HLV Lê Thụy Hải: Ông Park hết bài nhưng Việt Nam hạ Yemen

14/01/2019 10:56:47

HLV Lê Thụy Hải tin tưởng Việt Nam sẽ hạ Yemen nhưng cách chơi khó chuyển sang lối đá tấn công dồn dập.

Tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội lớn vào vòng đấu loại trực tiếp ASIAN Cup 2019 nếu thắng Yemen ở loạt đấu cuối. Và HLV Lê Thụy Hải nhận định tuyển Việt Nam sẽ thắng Yemen.

“Yemen có kỹ thuật không thể bằng cầu thủ Việt Nam. Tính chiến thuật và tập thể chưa bằng Việt Nam. Nhưng họ hơn chúng ta về thể lực. Đây là nỗi lo của tuyển Việt Nam, vì không có được sự sung mãn hơn đối thủ nên cũng đáng ngại.

Chúng ta có tinh thần thi đấu, quyết tâm cao hơn đối thủ. Một điều quan trọng là tuyển Việt Nam còn cơ hội đi tiếp, Yemen đã cạn cơ hội. Thế nên, tôi tin trận đấu diễn ra cởi mở. Nếu tuyển Việt Nam giữ được cái đầu lạnh thì giành chiến thắng trước Yemen”, HLV Lê Thụy Hải nói với Saostar.

HLV Lê Thụy Hải: Ông Park hết bài nhưng Việt Nam hạ Yemen
HLV Lê Thụy Hải tin Việt Nam thắng Yemen.

Trả lời câu hỏi là HLV Park Hang Seo chỉ giỏi trong việc sắp xếp chiến thuật đá phòng ngự phản công, liệu có gặp khó trong một trận đấu buộc tấn công để tìm kiếm 3 điểm, thậm chí cần thắng cách biệt?

HLV Lê Thụy Hải phân tích vấn đề trên: “HLV Park thay đổi cũng không được, vì lối chơi ăn vào tất cả cầu thủ rồi. Cách chơi và chiến thuật trong thời gian qua không ngắn, các em thuộc lòng rồi. Chúng ta muốn thay đổi cũng không kịp nữa đâu.

Bây giờ, hàng tiền vệ cần về ít thôi. Các cầu thủ phía trên cần luôn luôn xâm nhập hàng thủ đối phương. Chúng ta không nên co cụm phòng ngự nữa. Tôi nghĩ chỉ làm được thế thôi, còn HLV Park không thể lấy tấn công làm phòng ngự được”.

HLV Lê Thụy Hải: Ông Park hết bài nhưng Việt Nam hạ Yemen - 1
HLV Lê Thụy Hải nhận định HLV Park không thể thay đổi cách chơi cho tuyển Việt Nam.

Với kết quả ở loạt đấu thứ 2 của các bảng đấu, tuyển Việt Nam đang xếp thứ 5/6 đội xếp thứ 3 ở vòng bảng ASIAN Cup 2019. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang có quyền tự quyết cho tấm vé vào vòng đấu loại nếu thắng Yemen với một tỷ số cách biệt. Thậm chí, Việt Nam chỉ cần thắng Yemen thì cánh cửa đi tiếp cũng rộng mở.

HLV Lê Thụy Hải hy vọng các cầu thủ sẽ có được sự tỉnh táo cao nhất, thi đấu với một cái đầu lạnh trước Yemen, tránh tái lặp sai sót như trận đấu thua ngược trước Iraq.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)