HLV Lê Thụy Hải: Công Vinh bôi nhọ người khác, để xem cậu ấy có được tôn vinh không?

25/05/2018 08:50:06

Tỏ ra rất thoải mái khi bị Công Vinh nhắc lại chuyện lùm xùm cũ trong tự truyện, HLV Lê Thụy Hải khẳng định rằng "không ai thay đổi được sự thật cả".

Công Vinh vừa cho ra mắt cuốn tự truyện Phút 89, trong đó nói về rất nhiều vấn đề, đụng chạm tới rất nhiều con người, gồm cả HLV Lê Thụy Hải, đàn anh Huỳnh Đức, đồng đội Tấn Tài, Văn Quyết...

Công Vinh phải dự bị vì phong độ kém hay vì không đi tiền?

Về HLV Lê Thụy Hải, Công Vinh nhắc lại vụ lùm xùm ở CLB Bình Dương. Theo Công Vinh, trước khi đồng ý về đội, anh đã gọi điện xin ý kiến HLV Lê Thụy Hải và được cái gật đầu của ông. Tuy nhiên, sau đó khi về Bình Dương, Vinh cho rằng vì mình không chịu mang tiền tới biếu chiến lược gia này nên đã bị trù dập.

"Khi mới về, gặp tôi thì Công Vinh cũng nói phải cố gắng lành mạnh, nếu chơi được thì chơi không thì phải chấp nhận. Tôi rất thích câu ấy vì nó rất chuyên nghiệp. Nhưng sau này Công Vinh lại nói khác, tôi không hiểu.

Còn tôi làm ở rất nhiều CLB, chứ không chỉ riêng Bình Dương. Các cầu thủ tôi dạy họ, bây giờ họ cũng là đồng nghiệp, rất nhiều chứ không phải không có. Các bạn ấy phải biết tôi như thế nào.

Công Vinh không nên nói phải bỏ tiền ra thế này kia, không phải nói xấu tôi mà là nói xấu những người khác, khác gì bảo cầu thủ khác phải bỏ tiền ra mới được vào sân?

Làm HLV thì tôi vẫn nói, không được ghét không được yêu. Ghét mà để nó ở ngoài, đội thua thì mình mất việc đầu tiên. Phải nói vậy cho công bằng. Vì tiền để vào đội hình chính thức thì để làm gì?

Tôi đã nói một câu rất vui với trợ lý, là những thằng hay, tôi vẫn thường phải nịnh 1 tý, hiền 1 tý để chúng nó còn đá, còn chơi. Thế có phải là bắt cầu thủ muốn làm gì thì làm được đâu" - HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Sự thật hay bôi nhọ đàn anh, đồng đội?

Không chỉ kể lại lùm xùm với HLV Lê Thụy Hải, Công Vinh còn cho rằng đàn anh Huỳnh Đức ghét mình ra mặt, còn Tấn Tài, Văn Quyết thì không chịu chuyền bóng cho CV9.

"Cái danh nguy hiểm lắm, người ta sẽ ghen tỵ. Nhưng ghen tỵ như nào cho hợp lý, tạo chỗ đứng như thế nào cho hợp lý chứ không phải nói xấu người khác để mình tốt hơn. Còn các cầu thủ họ phải biết, HLV phải biết, chứ không thể nói thế được (tố Tấn Tài, Văn Quyết không chuyền bóng cho Công Vinh), buồn cười lắm. Trong xã hội gần như không có" - ông Hải tiếp.

Khi được hỏi, thời Công Vinh đá tại Bình Dương, có biểu hiện cầu thủ nào cô lập chân sút xứ Nghệ không, ông Hải "lơ" nói:

"Không, khi tôi làm ở Bình Dương, tất cả các em đều phải nhìn về một hướng là tập thể, không ai làm chuyện ấy (cô lập Công Vinh) cả. Mà khi đó, các trận phải thắng tôi mới cho Công Vinh vào. Đây là tôi nói thật chứ không phải nói dối gì cả, vì nó sờ sờ ra đó, không thể nói khác được. Khi vào sân thì phải nỗ lực".

HLV Lê Thụy Hải: Công Vinh bôi nhọ người khác, để xem cậu ấy có được tôn vinh không?

HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh rằng, thời điểm Công Vinh về Bình Dương, ông có trong tay 2 đội hình đều rất mạnh. Vì phong độ kém, Công Vinh đã không đủ khả năng để chen chân vào bất cứ đội hình nào. Lý do ông Lê Thụy Hải không trọng dụng Công Vinh ở Bình Dương khi đó thuần túy là vấn đề chuyên môn.

Tuy nhiên, Công Vinh đã chia sẻ cả những câu chuyện đối đáp với HLV Lê Thụy Hải, cho rằng ông Hải vì vấn đề cá nhân mới không trọng dụng mình. Song nói đi cũng phải nói lại, thời điểm ấy, lùm xùm Công Vinh - HLV Lê Thụy Hải đã bị đẩy lên rất cao, báo chí liên tục vào cuộc và giống như một vụ lùm xùm lớn nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm bấy giờ.

Nếu là tại các sân chơi lớn như Anh, Tây Ban Nha, một cầu thủ góp phần tạo ra lùm xùm lớn đến vậy với HLV, có lẽ còn bị "trảm" thẳng tay hơn nhiều những gì Công Vinh đã gặp ở Bình Dương.

Trở lại với Công Vinh, cầu thủ này cho rằng mình đã nói toàn là sự thật trong tự truyện, để NHM có cái nhìn đúng và để tốt hơn cho bóng đá nước nhà. Tuy nhiên HLV Lê Thụy Hải nghĩ khác.

"Không, theo tôi bất cứ cái gì trần trụi, tốt hay xấu phải là sự thật thì mới làm ra tốt. Người ta thấy được cái xấu thật để tránh đi.

Còn nếu không phải sự thật thì chỉ là bôi nhọ, chỉ làm xấu đi. Bây giờ thông tin đại chúng nhiều, người ta cũng nhận thức tốt hơn chứ không như xưa, thì nói gì cũng phải đúng mức chứ không như thế này được".

Cuối cùng, ông chốt lại câu chuyện: "Thanh minh để làm gì? Người ta viết tự truyện, bán sách, để mọi người tôn vinh thì thôi để xem họ có được tôn vinh không. Mình tranh luận thì khó, sự thật vẫn là sự thật, anh không thể làm khác sự thật được".

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)