HLV Lampard 'xử lý' Kepa sau khi mắc sai lầm chết người trong trận đấu với Liverpool

21/09/2020 08:41:39

Trước sai lầm tai hại của thủ thành Kepa Arrizabalaga khiến Chelsea để thua bàn thứ 2 trong trận đấu với Liverpool.

HLV Frank Lampard khẳng định Kepa đã mắc lỗi vô cùng lớn khi để lọt lưới bàn thứ 2. Thủ thành người Tây Ban Nha đã có đường chuyền thẳng vào chân Sadio Mane trong vòng cấm giúp cho tiền đạo này dễ dàng ghi bàn.

Dù vậy, HLV Chelsea cũng không đổ lỗi cho Kepa trong tình huống này, ông cũng tiếp tục động viên học trò của mình trước rất nhiều chỉ trích từ các CĐV.

HLV Lampard 'xử lý' Kepa sau khi mắc sai lầm chết người trong trận đấu với Liverpool
HLV Lampard động viên Kepa sau trận

"Đối với trường hợp của Kepa, cậu ấy rõ ràng đã mắc lỗi lớn. Sai lầm này đã kết liễu Chelsea bởi ở thời điểm đó, chúng tôi đã được hưởng 1 quả penalty và có cơ hội gỡ hòa 1-1. Ở một trận đấu đỉnh cao như vậy, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể thay đổi mọi thứ".

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải tiếp tục làm việc, và cá nhân Kepa cũng vậy. Cậu ấy vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của cả đội, đặc biệt là từ tôi. Chẳng ai cố tình mắc lỗi cả, đây đều là những tình huống bộc phát trong trận đấu. Bạn buộc phải mạnh mẽ và bước tiếp". Lampard trả lời họp báo sau trận.

HLV Lampard cũng xác nhận Kepa sẽ không bắt chính trong trận đấu tiếp theo mà sẽ là Willy Caballero.

"Tôi có thể nói ngay bây giờ là Willy Caballero sẽ bắt chính. Đó vẫn luôn là cảm giác của tôi để Willy chơi vào ngày thứ tư, chứ không hẳn do kết quả hôm nay. Anh ấy là một cầu thủ của Chelsea, và qua 2 trận vừa rồi thì rõ ràng Kepa hôm nay phạm sai lầm và trận ra quân gặp Brighton cũng vậy".

Từ cuối mùa giải năm ngoái đến nay, thủ thành Kepa luôn là tâm điểm chỉ trích của các CĐV Chelsea. Thủ môn người Tây Ban Nha đã không có một phong độ ổn định trong khung gỗ đội nhà.

Và mới đây, Chelsea đã đạt được thỏa thuận trong việc chiêu mộ thủ thành Edouard Mendy từ Rennes. Điều đó đồng nghĩa Kepa sẽ không còn nhiều cơ hội bắt chính nếu anh tiếp tục không cải thiện phong độ.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)