HLV Koeman lên tiếng về việc 'trừng phạt' Griezmann

28/02/2021 14:31:41

HLV Ronald Koeman cho rằng ông không sử dụng tiền đạo Antoine Griezmann trong trận đấu với Sevilla hoàn toàn là vấn đề về mặt chiến thuật.

HLV trưởng của Barcelona phủ nhận việc "trừng phạt" Griezmann như báo chí đã đồn thổi. Koeman cho biết ông tin tưởng Ousmane Dembele trong sơ đồ chiến thuật mới mẻ của Barca và nó đã mang lại hiệu quả.

Trong trận đấu với Sevilla, chiến lược gia người Hà Lan đã sử dụng sơ đồ 3-1-4-2 khá lạ mắt, trong đó Dembele được lựa chọn để đá cặp với Lionel Messi ở vị trí tiền đạo.

HLV Koeman lên tiếng về việc 'trừng phạt' Griezmann

Trong khi đó, Griezmann đã ngồi ngoài suốt 90 phút của trận đấu. Vì thế, nhiều tờ báo Tây Ban Nha đã cho rằng đây là động thái của HLV Koeman sau khi cầu thủ người Pháp tịt ngòi liên tiếp 3 trận.

"Việc tôi phạt Griezmann là điều hoàn toàn không đúng. Chúng tôi quyết định sử dụng sơ đồ mới để có thể tiếp cận hàng thủ Sevilla. Và Dembele đã được lựa chọn. Để đá cặp với Messi, tôi cần một cầu thủ có tốc độ và ở mặt này, Dembele sẽ tốt hơn là Griezmann". HLV Koeman chia sẻ.

Những toan tính của HLV người Hà Lan đã mang lại hiệu quả trong trận này. Chính Dembele là người có pha thoát xuống rất nhanh mở tỉ số trận đấu. Sau đó, Messi là người ấn định chiến thắng 2-0 trước Sevilla.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)