HLV Koeman bị cấm chỉ đạo 2 trận, Barca chuẩn bị sẵn phương án thay tướng

01/05/2021 10:44:44

Không chỉ bị cấm chỉ đạo 2 trận sau chiếc thẻ đỏ phải nhận ở trận đấu với Granada, chiến lược gia người Tây Ban Nha còn đối mặt nguy cơ bị Barca sa thải.

Tờ Marca đưa tin, Ủy ban Kỷ luật La Liga có cuộc họp khẩn vào sáng 30/4 (giờ Madrid) để đưa ra án phạt với HLV Ronald Koeman. Theo đó, chiến lược gia người Hà Lan sẽ không thể chỉ đạo ở 2 trận đấu quan trọng tới khi Barca gặp Valencia và Atletico Madrid.

Thông báo cho biết, Ủy ban kỷ luật đã áp dụng Điều 117 để ra quyết định cấm chỉ đạo với HLV Koeman. "Đình chỉ 2 trận do coi thường trọng tài hoặc cơ quan quản lý thể thao".

HLV Koeman bị cấm chỉ đạo 2 trận, Barca chuẩn bị sẵn phương án thay tướng

Chiến lược gia người Hà Lan nhận thẻ đỏ ở phút 66 trận đấu giữa Barcelona và Granada khi phản ứng gay gắt với tổ trọng tài vì học trò nhận bàn thua sau một tình huống phản công.

Trong biên bản sau trận đấu, trọng tài Gonzalez Fuertes viết: "Sau khi nhận được cảnh cáo, ông ấy xúc phạm trọng tài thứ 4".

Barca đang làm đơn kháng án quyết định của BTC giải. La Liga đang ở giai đoạn quyết liệt nhất, Barca đã để lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu bảng sau trận thua trên. Sau 33 vòng đấu, Barca (71 điểm) hiện vẫn đứng thứ 3, sau Atletico (73 điểm), Real Madrid (71 điểm).

Với cá nhân HLV Koeman, sức ép danh hiệu đang đè nặng hơn bao giờ hết. Tin tức từ Deportes Cuatro cho hay, Chủ tịch Joan Laporta đã lên sẵn phương án, nếu Barca không vô địch La Liga, Koeman sẽ bị sa thải và Xavi là người được chọn để thay thế.

Nguồn tin này khẳng định, người đứng đầu Barca đã liên hệ với huyền thoại CLB, hiện đang dẫn dắt Al-Sadd của Qatar và ngày càng thể hiện được năng lực cầm quân của mình.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)