HLV Klopp: Từ nay, cả Premier League sẽ phải sợ MU

27/11/2021 08:00:00

Không hề giấu giếm, HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã công khai sự e ngại khi người có rất nhiều ảnh hưởng đến ông, Ralf Rangnick, sắp đến MU đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng.

Ralf Rangnick, HLV đồng hương người Đức của Jurgen Klopp, sẽ được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm quyền tại Old Trafford cho đến hết mùa giải thay thế Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải.

Sau đó, Ralf Rangnick sẽ lui về đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của đội bóng và nhường ghế chỉ đạo cho một nhà cầm quân tên tuổi, và nhiều khả năng sẽ là Pochettino, Zidane hay Rodgers...

Nhưng với bất cứ vai trò nào đi nữa thì kể từ nay, Ralf Rangnick sẽ xuất hiện tại đội bóng kình địch của Liverpool, và với khả năng quản lý tốt về con người lẫn chiến thuật của mình thì ông sẽ gây ra nhiều khó khăn cho thầy trò Klopp hơn mỗi khi đụng độ.

HLV Klopp: Từ nay, cả Premier League sẽ phải sợ MU
Thầy trò Klopp khó thắng đậm khi gặp MU nữa

Rõ ràng, Klopp, người chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tư tưởng và các cách tân chiến thuật của Ralf Rangnick như ông từng thừa nhận, không cảm thấy vui vì điều này. HLV đang dẫn dắt Liverpool cho rằng cả Ngoại hạng Anh sẽ lo lắng vì sự xuất hiện của Ralf Rangnick.

"Thật không may, một huấn luyện viên giỏi sẽ đến Anh, mà đó lại là Manchester United", Klopp nói. "Ralf rõ ràng là một nhà quản lý thực sự có kinh nghiệm. United sẽ được tổ chức tốt hơn trên sân cỏ, chúng ta nên nhận ra điều đó. Đấy rõ ràng không phải là tin tốt cho các đội khác".

Man United hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận với Lokomotiv Moscow - đội bóng mà vị chiến lược gia 63 tuổi này đã ký hợp đồng hồi mùa hè vừa qua để đảm nhận vị trí giám đốc thể thao.

Theo báo chí Anh, mọi thứ sẽ xong xuôi trong vòng 24 đến 48 giờ tới và Rangnick sẽ ra mắt MU ngay sau trận gặp Chelsea, đội cũng được dẫn dắt bởi một người chịu nhiều ảnh hưởng từ ông là Thomas Tuchel.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)