HLV Graenchen chia tay HAGL, rời đi sau 14 năm đồng hành cùng lò đào tạo của bầu Đức

21/08/2021 10:15:00

HLV Guilaume Graenchen chính là người góp công lớn trong việc đào tạo ra thế hệ Công Phượng, Văn Toàn và các cầu thủ của lò HAGL.

Cụ thể, hợp đồng giữa HLV Graechen và HAGL có thời hạn đến ngày 31/5/2021 và hai bên đã đồng ý việc không tiếp tục gia hạn. Điều này đồng nghĩa với việc ông Graechen sẽ không còn đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ tại đội bóng phố núi.

HLV Graenchen chia tay HAGL, rời đi sau 14 năm đồng hành cùng lò đào tạo của bầu Đức

HLV Graechen thường được biết đến cái tên thân mật là "thầy Giôm". Ông tới Việt Nam năm 2007 khi Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG được thành lập và góp công lớn trong việc đào tạo của cầu thủ trẻ tại đây.

Vị chiến lược gia người Pháp trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ thuộc lò đào tạo này qua nhiều thời kỳ, trong đó thành công nhất chính là khóa 1 của học viện, với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh…

Ông Graechen sau đó còn nhận lời làm việc ở U19 Việt Nam và cùng các trò tạo nên hiệu ứng cực lớn. Bầu Đức thậm chí còn quyết định đôn cả thầy trò lên đội một HAGL để chinh chiến tại V.League 2015.

Tuy nhiên, thành tích của ông ở đấu trường chuyên nghiệp là không quá ấn tượng. Chưa hết mùa giải, bầu Đức đã phải thay tướng và HLV Graechen trở lại làm công tác đào tạo trẻ.

HLV Graenchen chia tay HAGL, rời đi sau 14 năm đồng hành cùng lò đào tạo của bầu Đức - 1
HLV Graechen (cầm chai nước) ngày còn cầm quân tại V.League.

Tuy không còn làm việc cho HAGL nhưng ông Graechen vẫn là người của Học viện JMG. Sau khi chia tay đội bóng của bầu Đức, HLV sinh năm 1977 sẽ làm việc tại Học viện Nutifood JMG ở TP.HCM.

Hai năm gần đây, ông thầy người Pháp đã dẫn dắt đội trẻ của lò Nutifood - JMG thi đấu ở giải quốc gia và tạo được nhiều ấn tượng với ngôi Á quân U17 toàn quốc 2020, Á quân U19 toàn quốc năm 2021.

Theo Linh Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)