HLV Chung Hae-soung: 'Công Phượng, Tiến Dũng sẽ không được hưởng đặc ân tại TP.HCM'

24/12/2019 16:15:00

HLV Chung Hae-soung khẳng định tất cả cầu thủ TP.HCM được đối xử bình đẳng, sẽ không có đặc quyền nào được đưa ra với những tân binh đắt giá như Công Phượng hay Bùi Tiến Dũng.

"Bùi Tiến Dũng đang bận tập trung cùng đội U23 Việt Nam, nên chúng tôi chưa có nhiều thời gian tiếp xúc. Còn Công Phượng cũng đang ở Bỉ. CLB TP.HCM và Sint-Truiden vẫn đang trong quá trình đàm phán, nên chúng tôi cũng chưa thể gặp mặt cậu ấy".

"Tuy nhiên, quan điểm huấn luyện của tôi rất rõ ràng: các cầu thủ đều được đối xử như nhau, không ai được hưởng đặc ân cả" - Vnexpress dẫn lời HLV Chung Hae-soung.

HLV Chung Hae-soung: 'Công Phượng, Tiến Dũng sẽ không được hưởng đặc ân tại TP.HCM'

Với những phát biểu như vậy, có thể hiểu rằng Công Phượng và Bùi Tiến Dũng sẽ không nghiễm nhiên có được suất đá chính khi chuyển tới CLB TP.HCM. Bộ đôi này đã phải ngồi dự bị liên tục ở mùa giải vừa qua, và phải nỗ lực cạnh tranh vị trí ở mùa tới.

"Khi đến CLB TP.HCM làm việc năm ngoái, tôi đã quán triệt phong cách huấn luyện của mình là hướng CLB đến mô hình chuyên nghiệp. Để làm được điều đó, bản thân tôi phải công bằng".

"Những ai tập luyện chăm chỉ, thể hiện được năng lực của mình sẽ được vào sân. Đó chính là nền tảng giúp chúng tôi có mùa giải 2019 ấn tượng, kết thúc ở vị trí á quân ngoài mong đợi" - HLV Chung Hae-soung khẳng định.

HLV Chung Hae-soung: 'Công Phượng, Tiến Dũng sẽ không được hưởng đặc ân tại TP.HCM' - 1

Ngoài bộ đôi đình đàm của ĐT Việt Nam, để chuẩn bị cho mùa giải 2020, nhà Á quân V.League cũng đã bổ sung những cái tên như Võ Huy Toàn (Đà Nẵng), Nguyễn Xuân Nam (Phố Hiến), Lê Văn Sơn và Lê Đức Lương (HAGL).

CLB TP.HCM sẽ khởi đầu mùa giải mới với trận đấu ở vòng sơ loại AFC Champions League gặp Buriram United. Nếu vượt qua đại diện Thái Lan, họ sẽ bước vào vòng play-off gặp Shanghai SIPG (Trung Quốc), còn nếu thua họ sẽ tham dự AFC Cup.

"Bên cạnh những cầu thủ cũ, chúng tôi đang tích cực bổ sung lực lượng, và hiện tại có thêm Huy Toàn, Văn Nam, Đức Lượng, Văn Sơn... Tôi cũng đang điều chỉnh một chút về đội ngũ trợ lý".

"Sau khi chia tay Phùng Thanh Phương và Võ Văn Hạnh, tôi đã có thêm một trợ lý thể lực từ Tây Ban Nha và sắp tới là Lee Jung-soo. Ở Hàn Quốc, cậu ấy rất nổi tiếng vì từng ghi nhiều bàn cho đội tuyển ở World Cup và chơi bóng ở Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Qatar. Sau khi giải nghệ, cậu ấy muốn được làm việc với tôi. Chính cậu ấy ngỏ lời, chịu thiệt thòi về tiền bạc để đến Việt Nam, và tôi rất vinh dự khi có được một đồng sự như vậy" - HLV Chung Hae-soung nói thêm.

Duy Anh (SHTT)