HLV Carlo Ancelotti răn đe các cầu thủ mang tư tưởng giữ chân cho World Cup

25/10/2022 10:45:00

HLV Carlo Ancelotti nhắn nhủ các cầu thủ có tư tưởng giữ chân dự World Cup, rằng nếu muốn tránh chấn thương thì tốt nhất “nên ngồi sofa vắt chân mà xem phim”.

Cụ thể, Ancelotti nói trong buổi họp báo trước trận gặp RB Leipzig ở Champions League: "Trong bóng đá luôn tồn tại vấn đề chấn thương. Nếu bạn không muốn bị đau, hãy ngồi trên ghế sofa và bạn có thể xem một trong nhiều bộ phim hay nhất đang ra rạp bây giờ".

"Nên nhớ, một cầu thủ có thể bị chấn thương trong trận đấu, và cũng có thể trong quá trình luyện tập. Vấn đề chấn thương luôn thường trực đe dọa cầu thủ, chẳng cần có World Cup hay không. Tôi không nghĩ các cầu thủ quá lo lắng về điều này".

HLV Carlo Ancelotti răn đe các cầu thủ mang tư tưởng giữ chân cho World Cup
HLV Ancelotti gửi thông điệp cho các cầu thủ trước World Cup 2022

Hiện tâm lý lo sợ dính chấn thương xuất hiện ở rất nhiều cầu thủ vì World Cup 2022 chỉ còn khoảng ba tuần nữa là sẽ khởi tranh, trong lúc mùa giải thì đang ở giai đoạn diễn ra căng thẳng nhất với mật độ ba ngày một trận.

HLV Ancelotti, vì thế, ca ngợi Real vẫn thi đấu quyết tâm và duy trì mạch bất bại từ đầu mùa. Ông nói: "Tôi khen ngợi các cầu thủ của mình vì sự chuyên nghiệp. Họ đang đối mặt lịch đấu phải nói là hỗn loạn, nhưng vẫn đang tập trung và nỗ lực thi đấu. Chúng tôi hiện có phong độ tốt dù nhiều trận cũng có vài cầu thủ vắng mặt vì chấn thương".

"Theo tôi, với phong độ này là điều tốt, vì đến ngay thời điểm World Cup 2022 sắp diễn ra. Dĩ nhiên, các cầu thủ muốn khỏe mạnh để đến World Cup 2022, nhưng họ cũng sẽ đến đó bằng sự duy trì thi đấu liên tục của mình sẽ hiệu quả hơn".

Để chứng minh cho những phát biểu của mình, HLV Ancelotti khẳng định Vinicius sẽ đá trận gặp RB Leipzig đêm nay dù Real đã chắc suất vào vòng knock-out Champions League.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)