HLV Bento nhận thẻ đỏ, lỡ trận Hàn Quốc gặp Bồ Đào Nha

28/11/2022 22:30:27

Không chỉ thất bại trước Ghana, ĐT Hàn Quốc còn chịu tổn thất lớn khi HLV Paulo Bento nhận thẻ đỏ trực tiếp vì phản ứng với trọng tài chính.

Hàn Quốc bước vào lượt trận thứ 2 bảng H World Cup 2022 với sự tự tin cao độ sau khi cầm hòa Uruguay ở trận ra quân. Tuy nhiên, thầy trò Bento bị ngợp trước sức mạnh thể chất vượt trội của Ghana và nhận 2 bàn thua trong hiệp 1.

Sang đến hiệp 2, dù trung phong Jo Gue-sung tỏa sáng rực rỡ ghi liền 2 bàn gỡ hòa chỉ trong 3 phút, Hàn Quốc vẫn thua chung cuộc khi Kudus ghi bàn thắng thứ 2 của mình để ấn định tỷ số 3-2.

Mọi chuyện còn tồi tệ hơn với đại diện châu Á khi sau tiếng còi chung cuộc của trọng tài chính Anthony Taylor, HLV Paulo Bento vẫn phải nhận thẻ đỏ.

HLV Bento nhận thẻ đỏ, lỡ trận Hàn Quốc gặp Bồ Đào Nha - 1
Bento phản ứng dữ dội với trọng tài chính Taylor
HLV Bento nhận thẻ đỏ, lỡ trận Hàn Quốc gặp Bồ Đào Nha - 2
Hệ quả là Bento phải nhận thẻ đỏ

Nguyên nhân được cho là bởi chiến lược gia người Bồ Đào Nha bức xúc khi trọng tài Taylor không cho Hàn Quốc được hưởng quả phạt góc cuối cùng. Ông Taylor có lý khi lúc đó đã là phút bù giờ thứ 11 của hiệp 2, trong khi số phút bù giờ thực tế chỉ là 10.

Bất chấp điều đó, Bento nói rất nhiều với Taylor, trong đó có cả những từ vượt ngoài khuôn khổ. Hệ quả là trọng tài chính rút thẻ đỏ trực tiếp cho HLV của Hàn Quốc. Như vậy, Bento sẽ không thể chỉ đạo trực tiếp ở trận đấu quyết định của Hàn Quốc gặp Bồ Đào Nha vào ngày 2/12.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)

Nổi bật