HLV Arteta đưa ra lý do Oezil tiếp tục vắng mặt

24/09/2020 08:37:02

Tiền vệ Mesut Oezil không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Arsenal trong trận đấu ở Cúp Liên đoàn vào rạng sáng nay.

Arteta cho biết Oezil không nằm trong số 18 cái tên tốt nhất của Arsenal vào thời điểm này. HLV người Tây Ban Nha cho biết mình chỉ đang cố gắng lựa chọn đội hình thích hợp nhất cho Pháo thủ trong từng trận đấu.

Được hỏi về lý do không dùng Oezil suốt từ hôm 27/2 tới nay, HLV Arteta cho biết: "Tôi chỉ cố gắng lựa chọn những cầu thủ mà mình cho rằng đang ở trong điều kiện tốt nhất. Bạn có thể nhìn vào những cầu thủ mà chúng tôi sử dụng hay đảo vị trí vào mỗi tuần để thấy nhiệm vụ của tôi chẳng hề đơn giản".

"Để được ra sân thi đấu thì Oezil và những cầu thủ khác của Arsenal luôn phải cố gắng rất nhiều chứ cuộc sống không dễ dàng với ai cả. Như đã nói ở trên, chỉ những cầu thủ tốt nhất mới có cơ hội ra sân hàng tuần mà thôi. Vẫn biết ai cũng muốn chơi bóng cả, nhưng đừng quên Arsenal hiện có quân số là 26 hay 27 người. Với lực lượng như vậy thì tôi không để làm hài lòng tất cả mọi người được".

HLV Arteta đưa ra lý do Oezil tiếp tục vắng mặt

Sau 2 trận đầu ở Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay, Oezil không có tên trong đội hình của Arsenal kể cả trên ghế dự bị. Nhiều CĐV cho rằng tiền vệ người Đức sẽ có cơ hội trong trận đấu ở Cúp Liên đoàn, nhưng cuối cùng anh cũng không có mặt.

Kể từ khi Mikel Arteta tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng Arsenal, Mesut Oezil gần như đã không còn cơ hội trong đội hình Pháo Thủ. Anh đã vắng mặt trong 17 trận đấu liên tiếp của đội bóng từ cuối mùa giải năm ngoái cho tới nay. Oezil còn 1 năm hợp đồng với Arsenal và anh từng tuyên bố mình sẽ ở đây cho tới thời hạn hợp đồng chấm dứt vào Hè 2021.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)