HLV Ấn Độ: 'Việt Nam mạnh hơn Singapore nhiều, tiềm năng nhất châu Á'

24/09/2022 22:00:00

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận hòa Singapore 1-1 tối 24/9, HLV trưởng ĐT Ấn Độ Igor Stimac đánh giá ĐT Việt Nam mạnh hơn so với ĐT Singpore. Tuy vậy, ông sẽ có tính toán để giúp đội bóng Nam Á giành ngôi vô địch tại Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022.

HLV Igor Sitmac nói: “Chúng tôi hoàn thành bước một sau trận này, bước hai là trận gặp đội tuyển Việt Nam vì chúng tôi chắc chắn có ít nhất là vị trí số hai ở giải rồi. ĐT Việt Nam mạnh hơn nhiều so với Singpore, nhưng như đã nói, đội tuyển Ấn Độ sẽ tính toán để giành chức vô địch”.

Đánh giá về trận hòa 1-1 trước Singapore, HLV Igor Stimac cho biết: “Nhiều cầu thủ của chúng tôi chưa có cảm giác tốt do giải vô địch quốc gia chưa bắt đầu. Ấn Độ tạo ra nhiều cơ hội nhưng lại dứt điểm không hiệu quả và thiếu chính xác. Dù sao thì đây cũng là một trận đấu đẹp mắt của hai đội”.

ĐT Ấn Độ có hai ngày chuẩn bị cho trận gặp ĐT Việt Nam. Chiến lược gia người Croatia nhận định: “ĐT Việt Nam có ba ngày nghỉ nên lợi thế hơn chúng tôi nhiều. Chất lượng đường chuyền và ý đồ chơi bóng của tuyển Việt Nam cũng rất tốt. V.League đang diễn ra nên các cầu thủ Việt Nam có trạng thái tốt, giàu thể lực để pressing tầm cao. Theo tôi, ĐT Việt Nam là đội tuyển có tiềm năng nhất châu Á”.

Trong khi đó, HLV Takayuki Nishigaya của tuyển Singapore nói: “Đây là giải đấu quan trọng cho AFF Cup, chúng tôi phải chơi tốt hơn và đặt mục tiêu vào từng trận đấu một. Cầu thủ cần đáp ứng cường độ cao nhiều hơn. Singapore rất vui và tự hào khi có mặt ở giải đấu này”.

Ngày mai (25/9), ĐT Singapore sẽ về nước sau khi hoàn thành xong hai trận đấu tại Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022. ĐT Ấn Độ sẽ gặp ĐT Việt Nam ở lượt trận cuối ngày 27/9. Với ưu thế hơn đối thủ 2 điểm nên ĐT Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa là cán đích ở vị trí số 1. Trong khi đó, ĐT Ấn Độ chỉ có một sự lựa chọn là đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo nếu muốn hoàn thành mục tiêu vô địch như đã đề ra.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)