HLV Akira Nishino: 'Thái Lan sẽ biến áp lực thành động lực để đấu Việt Nam'

04/09/2019 19:03:01

Tân HLV trưởng của Thái Lan thừa nhận ông cùng các học trò đang gặp rất nhiều sức ép trước trận đánh quan trọng với ĐT Việt Nam.

"Việt Nam là đối thủ mạnh. Tôi biết họ đã có những bước tiến lớn từ vài năm qua. Ban huấn luyện và cầu thủ tuyển Thái Lan đương nhiên chịu áp lực khi gặp Việt Nam. Nhưng, chúng tôi sẽ cố gắng biến áp lực ấy thành động lực để thi đấu tốt ngày mai. Chúng tôi đã sẵn sàng" - HLV Akira Nishino nói trong cuộc họp báo trước trận tại sân Thammasat chiều 4/9.

HLV Akira Nishino: 'Thái Lan sẽ biến áp lực thành động lực để đấu Việt Nam'

Lần gần nhất 2 đội gặp nhau, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 1-0 ngay trên sân của Thái Lan trong khuôn khổ King's Cup 2019 nhờ bàn thắng duy nhất của Anh Đức ở những phút bù giờ. Đích thân HLV Nishino đã xem lại trận đấu này và chỉ ra vấn đề của ĐT Thái Lan.

"Chúng tôi gặp khó khăn ở khâu dứt điểm. Bóng đá Thái cũng như nhiều nền bóng đá châu Á khác hiện nay đều thiếu những chân sút tốt, vì các CLB sử dụng nhiều ngoại binh ở vị trí này. Vì thế, tôi sẽ xây dựng đội tuyển theo hướng không chỉ các tiền đạo gánh nhiệm vụ ghi bàn, mà hàng thủ và tiền vệ cũng phải tham gia tấn công mạnh mẽ, để san sẻ trách nhiệm" - chiến lược gia người Nhật Bản chia sẻ.

HLV Akira Nishino: 'Thái Lan sẽ biến áp lực thành động lực để đấu Việt Nam' - 1

Trận gặp ĐT Việt Nam cũng là trận ra mắt của HLV Akira Nishino trên cương vị mới. Và ông đã có những chuẩn bị rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng cho trận đấu cực kỳ quan trọng này. Cụ thể, vị thuyền trưởng 64 tuổi yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải giữ kín những bí mật về chuyên môn của ĐTQG và hết sức cân nhắc khi đưa thông tin cho truyền thông cũng như NHM.

HLV Akira Nishino thậm chí còn yêu cầu dựng hàng rào bằng tôn xung quanh sân tập của ĐT Thái Lan để "giấu bài". Chưa dừng lại ở đó, HLV Akira Nishino cũng vừa ban bố một "thiết quân luật" đến với tất cả các cầu thủ Thái Lan. Cụ thể, ông yêu cầu các cầu thủ sẽ không được hỏi và nhắc về đối thủ Việt Nam trong các buổi phỏng vấn nội bộ do cán bộ truyền thông của FAT thực hiện. Nội dung sẽ chỉ xoay quanh chuyện cảm nhận về HLV mới, cảm giác trở lại hoặc lần đầu lên tuyển của cầu thủ.

Duy Anh (SHTT)