HLV Ajax sửng cồ khi phóng viên nhắc đến Antony

29/08/2022 14:35:57

Bất lực trong việc giữ chân cậu học trò cưng và lại còn bị hỏi quá nhiều, HLV Alfred Schreuder đã khó chịu ra mặt trong cuộc họp báo sau chiến thắng 2-0 của Ajax trước Utrecht.

The Athletic và nhiều nguồn tin uy tín khác tiết lộ, sau nhiều lần bị từ chối, MU và Ajax đạt thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng cho tiền đạo Antony. Theo đó, Quỷ đỏ chấp nhận chi 100 triệu euro (85 triệu bảng) để giúp HLV Ten Hag tái ngộ cậu học trò cũ.

Thương vụ này sẽ biến Antony trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Ajax (theo chiều đi) và đắt thứ 2 ở MU (theo chiều đến), sau Pau Pogba.

Đề nghị này của Quỷ đỏ lập tức khiến nội bộ của Ajax nổi sóng. Theo De Telegraaf, HLV Alfred Schreuder và Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra giữ vững lập trường Antony không phải để bán. Song, phần lớn thành viên BLĐ Ajax cho rằng lời đề nghị của MU đơn giản là không thể từ chối.

HLV Ajax sửng cồ khi phóng viên nhắc đến Antony
Alfred Schreuder giữ nguyên quan điểm Antony không phải để bán

Trong cuộc họp báo sau trận thắng Utrecht, HLV Schreuder nói rằng ông không rõ quá trình chuyển nhượng Antony đến MU diễn ra như thế nào. Nhà cầm quân này thậm chí còn sử cồ khi phóng viên đặt quá nhiều câu hỏi liên quan tới tiền đạo người Brazil.

“Các bạn nên hỏi Giám đốc điều hành Edwin van der Sar hoặc Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra về điều này”, Schreuder nói trên ESPN.

“Ngày nay, mọi thứ đều xoay quay tiền bạc. Tôi thấy điều này thật đáng buồn. Dù đây là thế giới mà chúng ta đang sống, tôi rất buồn và không tán thành những điều đang xảy ra với chúng tôi”.

“Tôi muốn nói về trận đấu, không phải về Antony. Tôi đã nói quá đủ về điều này”, Schreuder tỏ rõ nét mặt khó chịu trong cuộc họp báo.

Trong diễn biến liên quan, nhiều cầu thủ Ajax đã lên tiếng chúc mừng cũng như chào tạm biệt Antony và điều này càng khẳng định thương vụ đã hoàn tất. Trước đó, Telegraaf đưa tin Antony đang tìm mua nhà ở Manchester (Anh) để chuẩn bị cho cuộc sống trong màu áo mới.

Ở mùa hè này, ngoài HLV Erik ten Hag, Ajax đã chia tay hàng loạt ngôi sao như Sebastien Haller, Lisandro Martinez và Ryan Gravenberch. Antony nhiều khả năng sẽ là cầu thủ tiếp theo rời Amsterdam Arena.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)