Hi hữu: Trọng tài thay nhầm cầu thủ ở V.League

01/07/2020 10:17:15

Một sự cố khá hi hữu đã xảy ra trong chiến thắng 3-0 của Nam Định trước SLNA ở vòng 7 V.League diễn ra chiều 30/6.

Phút 61, khi đang bị dẫn 1-0, HLV Ngô Quang Trường quyết định đưa Nguyễn Quang Tình và Sosesh Alagi vào thay Đặng Văn Lắm và Trần Đình Tiến. Trọng tài Hoàng Thanh Bình mắc lỗi làm số, dẫn tới tình huống đội khách thay nhầm người.

Cụ thể, trọng tài thứ 4 lại giơ biển triệu hồi Hồ Tuấn Tài (số 10) ra sân. Đội trưởng Nghệ An khi ra ngoài đường pitch mới biết rằng mình bị cho ra nhầm người. Phía đội bóng xứ Nghệ đề nghị được cho Tuấn Tài trở lại sân thi đấu.

Hi hữu: Trọng tài thay nhầm cầu thủ ở V.League

Sau một thời gian hội ý giữa các trọng tài, Tuấn Tài đã được thi đấu tiếp và Văn Lắm nhường chỗ. Tới phút 86, số 10 Nghệ An mới thực sự ra sân và người vào thay là Hồ Phúc Tịnh.

"Tôi đang đá thì thấy giơ biển báo số 10 ra sân nên chạy ra. Tới chỗ cabin, Ban huấn luyện ngạc nhiên, nói họ không rút tôi ra, và người phải rời sân là Đặng Văn Lắm (số 12)", đội trưởng Hồ Tuấn Tài của SLNA kể lại.

"Tôi cùng Ban huấn luyện vội chạy ra khiếu nại. Nhưng khi đó, bóng đã lăn tiếp, nên chúng tôi phải chờ. Trọng tài chính sau đó cho đổi người, tôi lại vào sân đá. Trọng tài thứ tư thừa nhận sai, nói do thay hai người cùng lúc nên vội và dẫn tới làm số nhầm".

Dù vậy thì những thay đổi nhân sự của HLV Ngô Quang Trường không phát huy tác dụng. Đội khách không những không tìm được bàn gỡ mà còn để Merlo chọc thủng lưới thêm hai bàn ở phút 69 và phút 72. Qua 5 vòng đầu, SLNA giữ sạch lưới, bất bại và đứng đầu bảng V-League 2020. Nhưng chỉ trong hai vòng gần nhất, đội bóng này liên tục thua đậm TP HCM 1-3 rồi Nam Định 0-3.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)