Hậu vệ Ligue 1: 'Giờ đây theo kèm Messi khá dễ dàng'

08/10/2021 16:18:08

Trung vệ Adil Rami của CLB Troyes đã gây tranh cãi với những phát biểu về siêu sao Lionel Messi.

Trung vệ Adil Rami từng có nhiều lần chạm trán Lionel Messi trong quãng thời gian thi đấu tại La Liga. Theo thống kê, ngôi sao 35 tuổi chưa có được một lần chiến thắng nào sau 12 lần chạm trán El Pulga.

Nhưng mới đây, Rami đã gây nên một cuộc tranh cãi với những nhận xét về thủ quân Argentina ở thời điểm hiện tại. Theo đó, cựu cầu thủ Valencia cho rằng giờ đây việc theo kèm Messi đã trở nên dễ dàng hơn trước.

Hậu vệ Ligue 1: 'Giờ đây theo kèm Messi khá dễ dàng'
Adil Rami từng nhiều lần chạm trán Messi tại La Liga

"Đúng là tôi chưa bao giờ thắng trước Messi nhưng vẫn có một số trận hòa (cười)", Rami chia sẻ. "Anh ấy quá xuất sắc. Khi xưa, anh ấy luôn di chuyển rất khó lường để tránh bẫy việt vị để đánh lừa đối phương.

Giờ đây, Messi có xu hướng chuyền bóng nhiều hơn, vì vậy theo kèm anh ấy sẽ dễ dàng hơn cho các hậu vệ khi có thể chờ đợi thời cơ vào bóng".

Bên cạnh đó, trung vệ thuộc biên chế Troyes cũng dành sự tôn trọng lớn dành cho đồng đội của Messi là Kylian Mbappe: "Tôi rất ngưỡng mộ Kylian Mbappe. Tôi sẽ rất vui nếu cậu ấy ở lại PSG. Thành thật mà nói, PSG sẽ trở nên rất đáng sợ nếu Mbappe hiểu rõ vai trò của mình".

Với lý do tuổi tác, Rami không có nhiều cơ hội ra sân cho Troyes ở mùa giải năm nay. Do vậy, cựu tuyển thủ Pháp ít có khả năng sẽ gặp lại đối thủ năm xưa trong khuôn khổ Ligue 1.

Đội bóng của Rami hiện đang xếp thứ 17 tại Ligue 1 khi có được 6 điểm sau 9 trận đã đá. Trong khi đó, PSG vẫn ngự trị trên ngôi đầu với 24 điểm.

Hồng Công (Nguoiduatin.vn)