Hậu 'đại chiến' Super League: Lương của Chủ tịch UEFA bao nhiêu?

23/04/2021 11:35:23

Theo phân tích mới nhất, lương của Chủ tịch UEFA vẫn tăng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và mới nhất là “đại chiến” với European Super League.

Trong những diễn biến của cuộc “đại chiến” liên quan đến giải đấu mới European Super League, Chủ tịch câu lạc bộ Real Madrid - Florentino Perez, có nhắc đến vấn đề tiền lương.

Sau khi nhấn mạnh rằng công việc của ông ở sân Bernabeu không được đồng lương nào, đồng thời ông cũng biết rõ lương của ngôi sao bóng rổ Lebron James là bao nhiêu vì nó được công khai, nhưng ông “không biết mức lương của Chủ tịch UEFA thế nào”.

Ý của Don Perez có thể là chuyện trong khi ông vừa dẫn dắt đội bóng Hoàng gia, vừa “lo chuyện bao đồng” để cứu bóng đá thì ông Aleksander Ceferin – Chủ tịch UEFA, vẫn yên ổn nhận lương với công việc hàng ngày, không cần phải tạo ra những thay đổi để giúp các câu lạc bộ vượt qua khó khăn.

Hậu 'đại chiến' Super League: Lương của Chủ tịch UEFA bao nhiêu?
Lương của Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, là mối quan tâm trong cuộc chiến với European Super League. Ảnh: AFP

Cũng rất nhanh, ông trùm ngành xây dựng ở Tây Ban Nha có được câu trả lời. Theo phân tích của tạp chí Calcio e Finanza ở Italia về bảng lương của UEFA, mức lương mà ông Ceferin nhận được trong mùa giải 2019-20 là 2,19 triệu Euro, không có bất kỳ khoản tiền thưởng nào.

So với mùa giải trước đó, ông Chủ tịch người Slovenia nhận được hơn 450.000 Euro, bất chấp cuộc khủng hoảng xảy ra bởi Covid-19. Nhưng vấn đề là, chính UEFA cũng đã phải cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh đại dịch.

Ngoài Ceferin, lương của Tổng thư ký Theodore Theodoridis cũng tăng thêm 164.000 Euro, để mức lương tổng cộng là 1,23 triệu Euro. Ông cũng không có tiền thưởng.

Nhưng mặt khác, Calcio e Finanza cho biết, lương của Phó chủ tịch giảm 12.500 Euro, lương của các thành viên của Ủy ban điều hành giảm 8.000 Euro, do tự nguyện giảm 20% trong 3 tháng sau đại dịch (từ tháng 5 đến tháng 7.2020).

Hẳn nhiên sẽ có sự chờ đợi về thông tin tiếp theo liên quan đến lương của Ceferin ở mùa giải 2020-21, nhất là sau khi ông "chiến thắng" trong cuộc chiến với Super League.

Theo Tam Nguyên (Lao Động)