Harry Maguire gây phẫn nộ vì lại được VAR 'chống lưng'

05/04/2021 14:33:01

Ở trận Man United thắng ngược Brighton 2-1 vào đêm qua, đội chủ nhà đã may mắn thoát được quả phạt đền sau pha va chạm giữa Harry Maguire và Danny Welbeck trong vòng cấm.

Harry Maguire gây phẫn nộ vì lại được VAR 'chống lưng'

Ở hiệp 2 trận đấu nói trên giữa MU và Brighton, khi tỷ số đang là 1-1, Neal Maupay đã thực hiện đường căng ngang rất nguy hiểm vào vòng cấm cho Welbeck. Đáng tiếc là cựu tiền đạo MU lại không thể đưa được bóng vào lưới từ cự ly gần do bị Maguire tác động từ phía sau.

Ngay sau đó Welbeck đã phàn nàn với trọng tài rằng anh bị Maguire kéo ngã. Tuy nhiên, "ông vua áo" đen lại cho trận đấu tiếp tục chứ không chỉ tay vào chấm phạt đền, bất chấp thực tế ông còn được hỗ trợ bởi công nghệ VAR.

Bình luận về pha bóng nhạy cảm trên, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bức xúc với quyết định của trọng tài. Dưới đây là một số ý kiến tiêu biểu được đăng tải trên mạng Twitter.

Joe Agerskow@jagers29: Nếu đây không phải là tình huống dẫn đến penalty thì chúng ta cũng chẳng nên dùng VAR nữa, vì hệ thống công nghệ này có tác dụng gì đâu. Chắc hẳn ai cũng thấy Welbeck sẽ ghi bàn nếu không bị Maguire kéo lại.

Harry Maguire gây phẫn nộ vì lại được VAR 'chống lưng' - 1
Maguire kéo ngã Welbeck khá rõ ràng

Has the Referee or VAR made a poor decision?@PoorEPLreferees: Vâng! Đó nên là một quả phạt đền dành cho Brighton. Nếu Maguire không làm gì thì Welbeck có thể dễ dàng nhoài người và đưa bóng vào lưới.

Duncan Castles@DuncanCastles: Thật khó tin là Maguire phạm lỗi với Welbeck mà lại không bị thổi phạt. Riêng mùa này VAR đã giúp MU kiếm về 4 điểm từ các trận đấu với Brighton rồi.

LDN@LDNFootbalI: Cả 3 tình huống này VAR đều xác định Maguire không hề phạm lỗi. Xin nhắc lại là không lần nào Maguire bị phạt nhé. Hài hước thật.

Harry Maguire gây phẫn nộ vì lại được VAR 'chống lưng' - 2
Maguire nhiều lần chơi xấu nhưng lại được trọng tài bỏ qua

Carl Anka@Ankaman616: Maguire quá may mắn vì anh ta đã phạm lỗi với Welbeck rõ ràng nhưng trọng tài không chỉ tay vào chấm phạt đền mà cũng chẳng rút ra chiếc thẻ nào cả.

Theo Trọng Khang (Bongdaplus.vn)