Hải Huy cay đắng chia sẻ nội tình rối ren của Quảng Ninh, lo lắng về tương lai bất định

01/04/2021 11:35:05

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy mới đây đã lên tiếng về câu chuyện Quảng Ninh nợ lương các cầu thủ tới gần 1 năm.

CLB Than Quảng Ninh đang đứng trước nhiều thách thức ở mùa giải năm nay. Doanh nghiệp do ảnh hưởng Covid-19 không thể giải ngân tiền đầu tư, tỉnh Quảng Ninh không hỗ trợ, qua đó khiến đội bóng đất Mỏ rơi vào tình trạng khó khăn trầm trọng về tài chính.

Họ phải chia tay tới 12 cầu thủ và HLV Phan Thanh Hùng, trong khi đó những cái tên đang khoác áo Quảng Ninh hiện bị nợ lương lên tới 7-8 tháng. Việc nợ lương trong khoảng thời gian dài như vậy đã khiến sự kiên nhẫn của các cầu thủ Quảng Ninh đi tới giới hạn.

Ngày hôm qua (31/3), toàn thể cầu thủ Quảng Ninh quyết định nghỉ tập để phản đối việc bị nợ lương. Tiền vệ Hải Huy, cầu thủ quan trọng bậc nhất của đội bóng đất Mỏ bộc bạch chia sẻ như sao với tờ Lao Động: "Trước khi V.League 2021 khởi tranh, lãnh đạo đã hứa sẽ cố gắng trả tiền cho cầu thủ nên chúng tôi cũng vì đội bóng mà không đứng lên để đòi quyền lợi. Nhưng đến bây giờ đã 7,8 tháng trôi qua, mà không có tín hiệu khả quan nào".

"Khi anh em đã cố gắng hết sức để thi đấu vì đội bóng mà chưa nhận lại được bất cứ thứ gì nên mọi người quyết định nghỉ tập để làm rõ mọi việc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã nghĩ cho các em trẻ nên không muốn các em ấy nghỉ tập như mình, ảnh hưởng rất nhiều, chỉ có mấy anh em lớn dừng thôi".

Hải Huy cay đắng chia sẻ nội tình rối ren của Quảng Ninh, lo lắng về tương lai bất định
Các cầu thủ Quảng Ninh tỏ ra rất bức xúc khi phải đá bóng trong tình trạng "không lương".

Hải Huy với nỗi buồn rười rượi cho biết thêm: "Lãnh đạo đội bóng nói sang tuần sẽ có tiền và trả lương cho anh em. Chúng tôi cũng chỉ biết có vậy và nếu tình trạng này còn kéo dài thì tôi cũng không biết chuyện này sẽ đi đến đâu nữa".

Vào giai đoạn đầu mùa, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng đã nỗ lực hết sức để làm việc với Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh về vấn đề tài chính CLB. Nhưng mọi chuyện không hề được giải quyết. Theo vị Chủ tịch này, ông sẽ tính tới việc rút lui khỏi đội bóng nếu như không được tỉnh nhà hỗ trợ.

Trong một chia sẻ mới đây với báo Nông Nghiệp, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh không thể bỏ tiền ngân sách ra để hỗ trợ đội bóng bởi đây là kinh doanh bóng đá, theo mô hình của doanh nghiệp.

Theo Đặng Phong (Pháp Luật & Bạn Đọc)