HAGL 'chơi lớn' ở đấu trường số 1 châu Á

30/11/2021 21:32:43

CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ trở lại đấu trường AFC Champions League sau 17 năm vắng bóng.

Cách đây ít ngày, AFC đã chọn HAGL là CLB đại diện V-League dự vòng bảng AFC Champions League năm 2022.

Đây là lần đầu tiên đội chủ sân Pleiku được trở lại AFC Champions League sau 17 năm. Trong 2 lần đầu tham dự là các năm 2004 và 2005, HAGL đều chia tay giải đấu này sau vòng bảng.

Đặc biệt, HAGL đã lên kế hoạch tu sửa sân Pleiku để chuẩn bị cho việc tham dự AFC Champions League 2022. Đội bóng này cũng đã chuẩn bị trang phục thi đấu sân nhà-sân khách.

HAGL 'chơi lớn' ở đấu trường số 1 châu Á
HAGL sẽ tiến hành tu sửa sân Pleiku

Các câu lạc bộ Đông Nam Á được vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2022 bao gồm: Johor Darul Ta'zim (Malaysia), United City (Philippines), Lion City Sailors (Singapore), BG Pathum United và Chiangrai United (Thái Lan). Bên cạnh đó, khu vực Đông Nam Á còn có 4 suất play-off dự vòng bảng dành cho Buriram United, Port FC (Thái Lan), Kaya Iloilo (Philippines) và Shan United (Myanmar).

Hoàng Anh Gia Lai đã hội quân và bước vào tập luyện từ ngày 15/11. Do nhiều cầu thủ đang bận làm nhiệm vụ cùng ĐT Việt Nam cùng với các ngoại binh chưa thể góp mặt, đội chủ sân Pleiku hiện vẫn chưa có được đầy đủ quân số.

HLV Kiatisak cùng trợ lý thể lực Bundit đang ở Thái Lan. Cả 2 sẽ sang Việt Nam trong thời gian tới. Mặc dù đang trong thời gian nghỉ phép tại quê nhà nhưng Zico vẫn thường xuyên liên lạc và trao đổi công việc với đội ngũ lãnh đạo CLB HAGL.

Theo kế hoạch, vòng bảng AFC Champions League 2022 sẽ diễn ra từ 15/4 đến 26/5/2022.

Thùy Linh (Nguoiduatin.vn)