HAGL chia tay trung vệ châu Âu, nhiều CLB V.League đồng loạt thanh lý hợp đồng ngoại binh

22/08/2021 21:38:59

Không chỉ HAGL mà các CLB khác cũng quyết định chia tay ngoại binh sau khi Ban chấp hành VFF thống nhất việc hủy V.League 2021.

Cụ thể, HAGL vừa chính thức xác nhận việc chia tay trung vệ Damir Memovic vào chiều nay (22/8). Cầu thủ người Serbia có hợp đồng đến hết mùa giải năm nay và ngay sau khi VFF quyết định hủy V.League 2021, hai bên cũng quyết định không gia hạn.

Damir Memovic năm nay 32 tuổi và đã có 2 năm gắn bó với HAGL. Ở mùa giải 2020, trung vệ người Serbia chơi 19/26 trận, ghi được 2 bàn thắng tại V.League. Đến mùa này, Memovic chơi tốt hơn nhờ bàn tay của HLV Kiatisuk và góp công không nhỏ trong việc giúp HAGL dẫn đầu bảng sau 12 vòng đấu (Memovic chơi 11 trận).

HAGL chia tay trung vệ châu Âu, nhiều CLB V.League đồng loạt thanh lý hợp đồng ngoại binh
Hồi đầu mùa, tưởng như Memovic đã rời HAGL. Tuy nhiên sau đó trung vệ người Serbia vẫn được giữ lại và chơi ấn tượng.

Trước đó, HAGL cũng để trung vệ Kim Dong-su trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi. Cầu thủ sinh năm 1995 dự định sẽ trở lại Việt Nam để thi đấu nốt phần còn lại của V.League 2021. Tuy nhiên với việc mùa giải đã bị hủy, việc anh có tiếp tục gắn bó với HAGL hay không vẫn còn bỏ ngỏ, trong bối cảnh hợp đồng của Kim Dong-se chỉ kéo dài đến hết năm 2021.

Ngoại binh còn lại của HAGL là Washington Brandao cũng chỉ ký hợp đồng 1 năm khi gia nhập đội bóng hồi đầu mùa. Hiện tại, chưa gì có thể đảm bảo chân sút người Brazil sẽ ký tiếp với HAGL.

HAGL chia tay trung vệ châu Âu, nhiều CLB V.League đồng loạt thanh lý hợp đồng ngoại binh - 1
Oussou Konan (trái) dù chơi rất hay nhưng CLB Nam Định vẫn quyết định để cầu thủ này ra đi.

Một số CLB khác tại V.League cũng quyết định chia tay các ngoại binh. CLB Nam Định đã thanh lý Rodrigo Dias, Wesley Rodrigues và Oussou Konan, trong khi đó SLNA hiện chỉ còn giữ lại Michael Olaha, tiền đạo mới trở lại Việt Nam cách đây không lâu.

Trong những ngày tiếp theo, nhiều khả năng sẽ có thêm những đội bóng chấm dứt hợp đồng với ngoại binh. Đa số các CLB V.League đều chỉ ký 1 năm với cầu thủ ngoại và khi giải đấu năm nay đã bị hủy, việc họ tính toán lại để đưa ra những lựa chọn phù hợp với tình hình tài chính đội bóng là điều dễ hiểu.

Theo Linh Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)