Hà Nội và Becamex Bình Dương được VFF 'thưởng nóng' sau chiến tích vào bán kết AFC Cup 2019

16/05/2019 11:00:00

Hai đại diện của V.League đã có những chiến thắng quan trọng ở vòng đấu hạ màn để giành vé vào vào bán kết AFC Cup 2019.

Loạt trận cuối cùng của vòng bảng AFC Cup 2019 khu vực ASEAN Zone diễn ra vào chiều tối 15/5 với không ít kịch tính. Ở bảng F, Hà Nội dễ dàng đánh bại Tampines Rovers với tỉ số 2-0, qua đó giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng.

Hà Nội và Becamex Bình Dương được VFF 'thưởng nóng' sau chiến tích vào bán kết AFC Cup 2019

Kết quả này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho Becamex Bình Dương tại bảng G, bởi nếu đánh bại được Ceres Negros với bất kì tỉ số nào, Becamex Bình Dương sẽ giành quyền vào bán kết ASEAN Zone với tư cách đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất. Và niềm vui chỉ đến với Becamex Bình Dương ở phút 89 sau bàn thắng duy nhất của Wander Luiz.

Với chiến thắng 1-0 này, Becamex Bình Dương đã theo chân Hà Nội FC giành quyền lọt vào vòng bán kết ASEAN Zone. Niềm vui như được nhân đôi khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định thưởng mỗi CLB 200 triệu Đồng và gửi lời chúc mừng đến toàn thể 2 CLB. Đây là sự khích lệ kịp thời để hai đại diện Việt Nam có kết quả tốt ở vòng bán kết. 

Hà Nội và Becamex Bình Dương được VFF 'thưởng nóng' sau chiến tích vào bán kết AFC Cup 2019 - 1

Vòng bán kết sẽ diễn ra với hai cặp đấu Hà Nội - Ceres Negros (Philippines); Bình Dương - Makassar (Indonesia). Lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 18,19/6. Các trận đấu lượt về được tổ chức sau đó 1 tuần, vào ngày 25,26/6.

Hai đội thắng sẽ gặp nhau ở chung kết ASEAN Zone để tìm ra đội đại diện cho Đông Nam Á dự vòng INTER Zone. Tại đây, 4 đại diện của Đông Á, Nam Á, Trung Á và Đông Nam Á tiếp tục chia cặp đá bán kết, chung kết.

Đội chiến thắng ở INTER Zone sau đó sẽ đối đầu với đại diện của Tây Á tại trận chung kết AFC Cup. Trận đấu này sẽ diễn ra tại sân của đại diện Tây Á.

Duy Anh (SHTT)