Hà Nội FC chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong-Kyun

20/04/2021 17:20:02

Hà Nội FC tiếp tục có sự thay thế trên băng ghế huấn luyện ở mùa giải V.League 2021.

HLV Park Choong-Kyun chính thức đảm nhiệm vị trí HLV trưởng của Hà Nội FC. Theo thông báo từ trang chủ CLB, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ lùi về giữ chức Giám đốc kỹ thuật.

Đây là HLV nước ngoài đầu tiên trong lịch sử của Hà Nội FC. Nhà cựu vương V.League rõ ràng muốn thể hiện tham vọng lớn ở mùa giải này.

Hà Nội FC chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong-Kyun

Cách đây không lâu, Hà Nội FC vừa chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, người có quãng thời gian rất thành công với đội bóng thủ đô. Dù vậy thành tích không tốt trong thời gian gần đây buộc đội bóng phải đưa ra thay đổi.

HLV Park Choong-kyun là cái tên không xa lạ trong giới HLV Hàn Quốc. Ông khởi nghiệp huấn luyện ở đội U15 Seongnam Ilhwa Chunma, trước khi có thời gian ngắn dẫn dắt đội tuyển Guam (2010). CLB lớn đầu tiên ông Park huấn luyện là Ulsan Hyundai, khi được bổ nhiệm dẫn dắt đội trẻ của CLB này.

Dấu ấn lớn nhất của HLV Park Choong-kyun là 6 năm làm trợ lý HLV tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors - đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc, cùng với CLB này giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia (2014, 2015, 2017, 2018) và có một mùa giải đứng ở vị trí á quân (2016).

Dù vậy, thành tích trên cương vị HLV trưởng của ông chưa mấy ấn tượng. Trong hai mùa giải dẫn dắt Thiên Tân Quyền Kiện ở Trung Quốc, HLV Park Choong-kyun chỉ đưa đội bóng của mình đạt hạng 9 và 14.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)