Hà Nội FC bị phạt 85 triệu đồng, treo sân đến hết giải vì pháo sáng

13/09/2019 13:00:16

VFF đã chính thức công bố án phạt dành cho Hà Nội FC và DNH Nam Định vì sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

Sáng 13/9, Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã họp để ra án kỷ luật đối với các bên liên quan vụ việc CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu của CLB Hà Nội với Nam Định hôm 11/9. Sự cố khiến 1 CĐV nữ bị trúng pháo sáng, chấn thương nghiêm trọng ở đùi. Hai CSCĐ cũng phải nhập viện điều trị vì bị CĐV Nam Định hành hung.

Theo đó, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định ra án phạt BTC sân Hàng Đẫy phải tổ chức 2 trận đấu tiếp theo của CLB Hà Nội ở mùa giải 2019 không có khán giả. Đây là hai trận đấu của Hà Nội với Viettel (vòng 23) và Quảng Nam (vòng 25).

Hà Nội FC bị phạt 85 triệu đồng, treo sân đến hết giải vì pháo sáng

Ngoài ra, đội bóng thủ đô đồng thời bị nhận án phạt 85 triệu đồng, gồm 70 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng và 15 triệu đồng do hành vi của CĐV, chửi quan chức, ném đồ vật xuống sân.

“Vi phạm của sân Hàng Đẫy mang tính hệ thống, hành vi đốt pháo sáng của CĐV có tính chất nghiêm trọng. Chúng tôi cho rằng đây là án phạt cần thiết để BTC sân siết chặt hơn vấn đề an toàn, an ninh sân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cho rằng người hâm mộ cần nâng cao ý thức, có trách nhiệm với bóng đá”- Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết.

Cùng với lỗi để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật và chửi quan chức trên sân, DNH Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. VFF đồng thời cấm CĐV Nam Định tới sân khách 2 trận kế tiếp của đội bóng, ở trận gặp Khánh Hòa ngày 21/9 (vòng 24 V-League) và Sài Gòn FC ngày 19/10 (vòng 26 V-League).

Ngọc Linh (SHTT)